banner

[Rule] Rules  [Home] Main Forum  [Portal] Portal  
[Members] Member Listing  [Statistics] Statistics  [Search] Search  [Reading Room] Reading Room 
[Register] Register  
[Login] Loginhttp  | https  ]
 
Messages posted by: trentungcayso  XML
Profile for trentungcayso Messages posted by trentungcayso [ number of posts not being displayed on this page: 1 ]
 
hi các thành viên!
Hiện tại tôi đang cần sử dụng một hàm mã hoá chuỗi trong thư viện dll (không phải do tôi tạo ra). Tên hàm thì tôi dùng lệnh dumpbin để biết được. Nhưng còn các thông số truyền vào cho hàm thì tôi hoàn toàn không thể biết được. Vậy có cách nào để có thể sử dụng được không vậy các member?
Hoặc các bạn có thể gợi ý giúp tôi thuật toán mã hoá nào khi mã hoá nén 1 chuỗi có 14 hoặc 15 kí tự thành chuỗi có 10 kí tự không?
Chân thành cảm ơn!
Cái này tôi có nghe thông tin rằng có thể dùng Asembler để decrypt. Nhưng còn phương pháp chi tiết thì tôi đang ngâm cứu. Nhưng mà ngâm hoài sao vẫn chưa có cứu được. Tôi nghe ở ấy cái trung tâm cứu dữ liệu họ nói vậy nhưng mà phí cao quá.
Cái này à, mình nghĩ còn có thể cứu được.
1. Việc đầu tiên và quan trọng nhất: Nên ghost lại 1 bản để dự phòng (trường hợp bạn xóa user account nhưng phần profile chưa bị xóa - sẽ được giữ lại - nó mà mất là ko biết tìm ở đâu)
2. Nếu như profile bị xóa đi, bạn có thể dùng 1 số tools để recovery lại, sao nó sang 1 par khác nhé. Những thông tin này sẽ giúp bạn tìm ra key đã mã hóa sữ liệu của bạn. - Nó nằm trong folder Document and Settings đó (dạng file ẩn).
3. Dùng tool của elsoftcom là bạn có thể decrypt lại được rồi. cái quan trọng là bạn còn giữ được bản windows hiện hành (dùng mã hóa) này. Tôi nhớ trong diễn đàn của hvaonline.net đã có người demo (có video) rồi. bạn chịu khó tìm nhé.
Vấn đề chỉ thực sự bí khi mà bạn đã làm mất bản windows hiện hành (del partition, ghost, cài mới...) - Cái này mình đang bị nè, chưa tìm ra thuốc trị cho cái này. Dữ liệu của mình bây giờ chỉ để đó cho vui thôi nè.
Chúc bạn thành công.
túm lại: nếu bác cứ thích xài những công cụ hỗ trợ như thế thì cứ khoảng 2 tuần thì xách cái đĩa XPSP2 ra cài trở lại. Nếu các chương trình trên thật sự có hiệu quả thì tại sao bác bill không áp dụng chúng trực tiếp một cách hiệu quả. Chết là phải. Nhất là những CT tá8t PC nhanh, ...v
Windows XPSP2 + Par hệ thống là NTFS. Vậy bạn copy file SAM như thế nào vậy? Mình nhớ là windows bảo vệ file này kỹ lém mà.
Ôi dào, cái vụ cho hiện file & folder khi đã diệt xong virust thì hãy dùng "FixAttrib.exe" của BKAV mà xài. Ngon ơ. Bạn có thể vào google maà tìm. không thì liên lạc vớ mình qua email, mình send cho.
dll: file "động" dùng để chứa các hàm trong windows. vắn tắt thôi. rất nhiều chương trình cũng tạo ra các file dll cho riêng mình chứ không hẳn chì riêng windows.
bat: dùng thực thi nhiều lệnh dos trong một lần gọi. thực sự có thể coi nó là dos.
bạn muốn biết tất cả các file system trong windows: Khi mới cài đặt xong windows thì tha hồ mà xem, hì. tất cả những file trên par HDH đề là file hệ thống.
bạn muốn biết công dụng của nó: forward câu hỏi này đế www.microsoft.com
hi.
dùng bkav diệt virus trước đã. Sau đó mới tính tiếp chuyện enble registry.
ủa bạn sử dụng windows 2000 server SP3". tui nhớ 2000 server sp4 mà.
Nếu muốn thử cũng được. Nhưng sáng chuẩn bị đi làm thì cứ cho chạy, chiếu về xem kết quả. Lỡ ở nhà mất điện thỉ ko nói chứ chập mạch hay điện chập chờn thì ráng làm 3 tháng để mua lại.
Một chương trình dùng để recovery data hữu hiệu và được quảng cáo là "chỉ cần HDD còn quay là còn recovery được" nhưng loại trừ trường hợp copy data chồng lên. -> đó là Lost&Foun. Mình đã test rồi. 1 HDD 2 Gb , cache 128 chạy trong ... 12 tiếng. dúng là recovery lại được nhiều lắm. hiệu quả cao lắm. trong đĩa hidrent boot có đó. test tiếp nhé.
Theo một số nguồn tin không chính thức thì khi xóa 1 data rồi sau đó copy 1 data khác vào trên 1 part (ko cần biết là file gì, tên gì ..) thì trường hợp bị chép đè lên là khá hi hữu, chỉ trừ trong một số trường hợp file mới chép vào có dung lượng cực lớn. Mình chưa thử trên HDD nhưng mình đã test trên thẻ SD của máy chụp ảnh (USB), khi đó thì mình vẫn có thể recovery lại được những bức ảnh mà mình đã move sau một vài lần chụp nữa.
Recovery data là 1 việc chẳng ai biết xác suất là bao nhiêu? Chỉ biết phó mặc cho trời. Nhưng nếu chúng ta biết được ưu điểm của từng chương trình dùng để reco thì sẽ cho 1 xác suất cao hơn.

PM: ninhkieudistrict
Nếu bạn muốn thực hành recovery thì nên chọn 1 HDD có dung lượng càng nhỏ càng tốt (nếu thực hành theo kiểu đã xóa hết tất cả các Partition -> recpvery all data)-> thời gian chờ sẽ giảm. còn nếu như recovery theo kiểu lỡ delete data thì nên chia part đó có dung lương ít thôi.

Chính xác là như vậy, mình muốn biết liệu có thể phục hồi 1 file đã bị ghi đè không?

Nếu bạn biết chắc chắn rằng data của bạn đã bị ghi đè thì với trình độ của chúng ta khó có thể khôi phục. smilie
Mình nói vậy bời vì mình biết được rằng trong tình trạng này data vẫn có thể khôi phục được bời những chuyên gia cao cấp. (Theo quy định của bộ quốc phòng mỹ thì 1 data mật sau khi xóa phải được ghi đè và xóa nó 2 hay 3 lần - mình không nhớ rõ).
Thân!
TB: Mình không biết chắc nhưng nghe đâu không rõ nữa rằng: Khi HDD mới vừa Defrag xong thì khó lòng recovery data trên part đó nữa. Không biết các bạn nghĩ sau. Mình chưa có thời gian để test.
Bạn cần biết một số điều như sau:
Khi format hay delete thì HDH chỉ xóa đi các entry đầu của 1 file mà thôi. Nó làm cho file đó giống như RẮN MẤT ĐẦU -> Lang thang vo dịnh.
có 2 chương trình recovery thật tuyệt.
1. Easy Recovery Data. (Google).
2. Vào trang www.9down.com và down về hidrent boot 9.5 và dùng UltraISO ghi 1 đĩa boot hoặc làm đĩa ảo cũng được. -> vào Wintool và chọn GetBackData (Chú ý chọn theo hệ thống file FAT hoặc NTFS của Par cần recovery nhé).
Sau đó tha hồ ngồi chờ và hi vọng.
 

Powered by JForum - Extended by HVAOnline
 hvaonline.net  |  hvaforum.net  |  hvazone.net  |  hvanews.net  |  vnhacker.org
1999 - 2013 © v2012|0504|218|