banner

[Rule] Rules  [Home] Main Forum  [Portal] Portal  
[Members] Member Listing  [Statistics] Statistics  [Search] Search  [Reading Room] Reading Room 
[Register] Register  
[Login] Loginhttp  | https  ]
 
Messages posted by: Zeros  XML
Profile for Zeros Messages posted by Zeros [ number of posts not being displayed on this page: 0 ]
 

ThíchHắcKinh wrote:

+Các ISP quản lý một tài khoản thuê bao ADSL dựa trên các thông tin nào? (Định danh MAC? IP? Port vật lý của đường line? User và mật khẩu ? ....)
 

ISP quản lý người dùng của họ bằng MAC, IP (dành cho user có thuê IP tĩnh) ...... để dễ dàng support về mặt kỹ thuật, quản lý bằng Username, Password và hóa đơn để dễ bề thu tiền smilie

ThíchHắcKinh wrote:

+Có thể lợi dụng và giả mạo các thông tin này để dùng chùa được một tài khoản thuê bao ADSL hay không? điều kiện nào (cần và đủ) để có thể sử dụng chùa một tài khoản ADSL?
 

Tớ thì không nghĩ là có thể xài chùa được smilie

ThíchHắcKinh wrote:

+Và cách phòng chống như thế nào?
 

Không xài chùa được thì không phải chống smilie

P/S : tất cả những câu trả lời trên đều có một ý chung, đó là "Theo tớ biết thì nó như thế " smilie
Thanks 2 bro vì đã vào góp ý, tớ giải quyết được rồi smilie)
Thực ra máy này tớ cũng chưa được sờ vào, mới chỉ nghe kể thôi nên mới post câu hỏi lên đây, đến hồi chiều sau khi được gửi cho cái thông báo lỗi thì tớ cũng "xử" lý được nó, thanks mọi người lần nữa !!!
@ quanta : lần này tớ viết đúng chính tả đấy chứ nhể smilie)
Máy của bạn tớ đang có chút vấn đề ở cái khoản này, menu Search vẫn hiện ra, button Search ở trên thanh Standard vẫn có, nhưng khi click vào thì chỉ hiện lên được mỗi hình con chó (Animate character) :cry: chứ không hiện ra được các mục để mình có thể nhập thông tin cần Search ???
Tớ chưa gặp phải trường hợp này bao giờ nên cũng chưa biết sử lý thế nào, tìm trong group policy rồi nhưng chưa ra, vậy ai biết thì chỉ giùm tớ với nhé, thanks mọi người nhiều !!!
Tôi, Zeros đã đọc kỹ qui định kiểm tra bảo mật của HVA, nay mong muốn và ủy quyền cho nhóm kiểm tra bảo mật HVA check website tại địa chỉ: http://www.equest.edu.vn

Url xác nhận: http://www.equest.edu.vn/xacnhan.html

Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ HVA và mọi người để Website hoàn thiện hơn.

Xin cảm ơn !

minh_phan12 wrote:
mình cũng bị lỗi vậy và kô bít cách sửa .mình thữ làm như pác kia nói mà ko được vào run gõ gpedit.msc mà nó kô vô kô bít làm seo nữa 


cái orange mà không được thì red làm sao lên đây !!!
Bạn nói rõ hơn được không ? Chính xác là đã vào được Run chưa ? Bạn đã thử cách của qhoa83 chưa ?
1 lời khuyên nữa cho bạn là ngoài việc nói rõ tình hình máy hiện tại ra thì bạn cũng nên đổi title của topic này nếu không muốn bị quăng vô Trash smilie)
Em cũng ủng hộ ý kiến là HVA nên có 1 bộ Emo mới vì bộ cũ ít quá lại hơi..."xấu" smilie) nên không diễn tả được hết cảm xúc của mọi người smilie)
Em có 3 bộ Emo này, xin anh Conmale và mọi người xem rồi cho ý kiến để thêm vào cho 4rum (đi nhặt nhạnh ở 4rum khác thôi smilie))
Code:
http://www.box.net/shared/n17uq8oejk
 http://www.box.net/shared/r1pajf58fi
 http://www.box.net/shared/rvzjtlf8gz
Hi all, vì titile là "Tản mạn" + "Local Attack" nên thay vì hiểu topic này theo hướng kỹ thuật đơn thuần thì theo mình hãy nên nhìn nó "thoáng" hơn 1 chút thì tốt hơn cho tất cả mọi người.
Đối với 1 người có "kỹ thuật", kỹ năng thực sự thì những bài viết thế này không giải quyết được vấn đề gì, vậy thì hãy coi nó là "Tản mạn" không hơn không kém, được không các bác ?
Còn những người khác nếu cảm thấy hứng thú với bài "dạy hack step by step" bằng shell của GN (như mình chẳng hạn smilie ) thì nên tập trung những câu hỏi liên quan đến "kỹ thuật" chứ đừng lan man, loãng chủ đề, ok ?
~~~~~
@GN : còn tiếp nữa không bạn ??? Mình không thích làm theo "step by step" mà không hiểu gì smilie) nhưng bài viết của bạn vẫn có ích cho mình xét theo 1 phương diện nào đấy, thanks U !
Vê lý thuyết thì modem ADSL 2+ nhanh hơn modem ADSL bình thường nhưng nó thực sự nhanh hay không thì còn phụ thuộc vào gói cước Internet mà bạn đã đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ. Bạn nên xem lại loại gói cước của mình là gì để đưa ra quyết định thích hợp là đổi hay không đổi !!!
Nếu bác làm Site bằng Joomla thì có rất nhiều Template đẹp hơn để lựa chọn, xài Com eZine và 1 vài Com khác thì hoàn thành Site tin tức nhanh thôi mà !!!

ngochung_1287 wrote:
thế hai bác cho em hỏi tý làm sao để biết được máy mình có tích hợp sẵn loại modem PCMCIA này hay không ?
 

Right click lên My Computer / chọn Manage / Device Manager / Nếu có chữ PCMCIA ở đó thì Laptop có thể dùng được card PCMCIA

ngochung_1287 wrote:

mà nếu như nó có tích hợp sẵn rồi thì mình không cần mua cái gì khác để kết nối nữa à chỉ cần cắm điện thoại vào la được hay sao ? :?smilie
 

Nếu tích hợp thì bạn chỉ cần cắm Line điện thoại vào là xài được, hầu như những máy xách tay mà mình biết thì đều có Modem Dial Up gắn trong luôn.

ngochung_1287 wrote:

còn bác zeros bảo là ( tạo kết nối trên OS )có nghĩa là sao vậy ? mong các bác chỉ giúp nha 

Có nghĩa là tạo kết nối trong hệ điều hành của bạn.
Ví dụ với kết nối quay số Dial Up như bạn yêu cầu
Start / Control Panel / Network Connection / Chọn Create a new connection / ô checkbox chọn Connect to the Internet / Setup my connecttion manually / Connect using a dial up modem / ô ISP name chọn tên nhà cung cấp dịch vụ Internet (Ở đây gõ VNN cũng được) / Phone number gõ số để kết nối (ví dụ là vnn1269) / User name, Pass, Confirm...gõ vnn1269 / đánh dấu tích vào ô Add a shortcut... /Finish
Sau khi làm xong các bước trên thì trên Desktop của bạn sẽ có 1 biểu tượng để kết nối mạng, bạn chạy nó là xong.
PS : nếu không nhầm thì để sử dụng Dial Up bạn phải đăng ký với bưu điện thì mới được, lâu rồi không xài thằng này nên quên smilie) smilie) smilie)

tiphu30tuoi wrote:
mình nghe nói có các port như 80, POP3, SMTP. Mình muốn thay đổi những thọng số mặc định của các pỏt đó như thế nào 

Thay đổi port để làm gì và thay đổi cho cái gì ???
POP3 và SMTP không phải là port đâu bạn ah ! Có gì nhờ http://www.google.com.vn/search?hl=vi&client=firefox-a&channel=s&rls=org.mozilla%3Aen-US%3Aofficial&hs=HD3&q=pop3%2Bsmtp+l%C3%A0&btnG=T%C3%ACm+ki%E1%BA%BFm&meta= giải đáp nhé

ngochung_1287 wrote:
các bác cho tui hỏi tý nhé tui có một máy tính sách tay muốn kết nối internet qua điện thoại bàn thì phải làm thế nào ?hướng dẫn cụ thể tý nha
thanh you ! 

Theo mình biết thì dùng mạng qua điện thoại bàn thường thì chậm hơn rất nhiều so với mạng ADSL, nếu bạn cần sử dụng mạng để truy cập Internet thì nên xài ADSL thì tốt hơn (Có dây hoặc không dây).
Còn đối với card PCMCIA ở trên như bác pnco giới thiệu thì bạn cần cắm vào máy và cài đặt Driver cho nó, sau đó tạo kết nối trên OS là được.

Mulan wrote:

Bạn cài thêm service "Service Advertising Protocol" xem sao.
 


LAN vẫn làm việc bình thường khi chơi CS thì tại sao lại phải cài thêm SAP hả anh Mulan ??? Em không hiểu SAP đóng vai trò gì trong Games này ???
PS : Bác lặn kỹ quá bây lâu lắm mới thấy post bài, bận đi ... hả bác smilie) smilie) smilie)
Sau bao nhiu lần xài Proxy thì hôm nay cuối cùng cũng vào HVA qua con đường "chính thức" smilie)
Xóa cache đi là xong, không hỉu gì luôn. Cuối cùng thì cũng vào HVA được bình thường rồi, thanks cả nhà nhìu !!!
Tình hình là rất tình hình, kiếm Proxy lắp vào nó chạy vô tự, nhanh là đằng khác (gần bằng hồi trước), tắt cái Proxy đi và cho nó Direct connection thì teo, cứ load mãi xong rồi thông báo Cannot find Server.... chả hỉu gì hết luôn !!!

@ All : Mình ở HN, không phải trong Nam.
@ Bác Conmale : Hôm nay em thử máy nhà khác (không phải nhóm 4 nhà dùng chung mang với em) cũng dùng mạng FPT thì vẫn không vào được. Em nghi mạng FPT của khu nhà em có vấn đề quá, có khi nào 1 khu vực nào đó chất lượng đường truyền không tốt nên không vào được HVA không bác ??? Nếu đúng vậy thì tại sao các Site khác em vào vẫn bình thường nhỉ ?
Các trang khác vào bình thường, chỉ riêng HVA là ko vào được. Và tính tới thời điểm này thì cả 4 máy chỗ em đều không vào được HVA, lại phải vừa kiếm con Proxy để vào post bài, chán wa'. Chạy qua Proxy nên chậm như rùa, bác nào biết lý do tại sao thì xử lý giúp em với !!!
Từ đêm qua tới giờ em không vào được HVA, mạng ở nhà dùng là của FPT. Nghĩ là Site đang bị DDOS nên vậy nhưng không phải vì lúc ở công ty vào HVA lại vô tư (Mạng Viettel). Về nhà phải kiếm cái Proxy để vào đây post bài.
Em không hiểu tại sao máy nhà em lại không vào được trong khi máy của hàng xóm gần nhà vào vẫn bình thường ??? (1 line ADSL chia cho 4 nhà qua 1 Switch), có phải do Browser của em có vấn đề gì ko ạ ??? Mong các bác trả lời giùm, em xin cảm ơn.
thanks all !!!
dù sao thì cái máy đã được format rồi nên không còn cơ hội thực hành cách của mọi người nữa, tiếc con virus thân iu của mình wa' smilie), hy vọng lần sau gặp lại mình sẽ xử lý được nó.

@Ghost Ship : có vẻ thích cái smilie) quá nhỉ, bài nào cũng thấy smilie) smilie)
Mới gặp cu này xong liền post bài hỏi mọi người đây.
Mình có 1 cái máy nhiễm Virus (or any...) làm cho không vào được Windows, kể cả khi vào Safemode với tài khoản của Admin hay bất kì acc nào trên máy.
Cứ vừa chọn để vào thì nó tự logoff rồi trơ đấy luôn, không biết đây là loại gì nên đành phải Format rồi cài lại (mất công wa')
Vậy có ai đã gặp phải trường hợp giống mình chưa và bạn sử lý như thế nào ??? (Trừ cách mình đã làm ra nhésmilie) )
Thanks nhìu, hỏi để lần sau gặp lại còn kill được, cài lại mất công quá !!! smilie-))

pnco wrote:

smilie) như bạn tachs đã nói ở trên, đó là chia VLAN, 3 workgroup làm 3 VLAN khác nhau, 3 subnet khác nhau. Cách này chắc chắn là 3 phòng sẽ không truy cập lẫn nhau được. Vậy bây giờ 1 máy nào đó trong VLAN (vd máy của sếp) muốn truy cập vào 1 máy trong 1 VLAN khác thì sao? -> phải mua thêm 1 thiết bị Layer3 nữa để routing + filtering giữa các VLAN. Nếu sếp không chịu xùy tiền thì sao lúc này mới nghĩ đến filter = permision. Máy nào trong workgroup cũng phải cấu hình giống nhau (giống về user account và workgroup). Sau đó tùy theo share mà phân bổ user read, write,... Máy tính chỉ cho đăng nhập = user, nếu đăng nhập = admin thì công dã tràng smilie 

thanks bác đã trả lời, em sẽ tự tìm hiểu thêm về VLAN roài có thắc mắc lại hỏi sau vậy !!!

vikjava wrote:

-vậy ở đây chỉ cần không share gì hết , đặt password cho từng user.
 

không share nó uýnh mình chít hả bạn smilie)

vikjava wrote:

-nếu share thì cấu hình permission.
 

cấu hình phân quyền thế nào đây ??? cụ thể hơn chút nữa được không U ???

muadauha wrote:

Bạn đặt các workgroup khác nhau như vậy vẫn được,nhưng nếu không có sever thì độ bảo mật không cao,đối với những người biết máy tính thì nếu đặt workgroup như vậy cũng như không
vài ý kiến
thân
 

cái này thì rõ ràng rồi nhưng bạn hiểu cho vì đấy chỉ là giải pháp mangg tính tạm thời của mình. Ở những cty mà mình đã làm thì họ đều không "hy sinh" 1 máy nào để làm server cả (cty TNHH vừa và nhỏ nên ko muốn đầu tư) và đa phần họ đều không thông thạo về mạng máy tínhsmilie) nên mình phải làm như vậy.
Ý của mình trong bài post kia là để hỏi ngoài cách đó ra thì còn có cách nào khác "tốt" hơn không ?
**chữ tốt ở đây đơn thuần chỉ là không cho máy phòng này "nhảy" vào máy phòng khác mà không cần Server
Thanks vì đã trả lời !

conmale wrote:

Dùng cái gì để phân biệt phòng ban này với phòng ban kia vậy?
 


em phân biệt giữa các phòng ban với nhau bằng cách đặt các workgroup khác nhau được không anh Conmale ???
Phòng kinh doanh có PKD1, PKD2, PKD3 chung workgroup là PKD và 2 phòng kia cũng đặt tương tự và có workgroup lần lượt là PQL, PKT.
Đi làm ở 1 số nơi người ta cũng yêu cầu là không cho phòng nọ view vào phòng kia nhưng không có máy Server, tất cả đều căm qua 1 Switch nên đành phải làm thế. Liệu ngoài cách này ra thì còn giải pháp nào nữa không anh ???
Theo mình thì hướng dẫn chi tiết sẽ đi kèm với mô tả chi tiết, bạn có thể nói rõ mục đích sử dụng là gì ??? (LAN ở quán Net bình thường hay cho Cty); Cần chạy những phần mềm gì ??? Dịch vụ gì ??? Mức độ quản lý của Admin tới đâu ??? (Có cần quản lý chi tiết vầ truy cập của các user hay không) và etc........
Thêm chút info nhé bồ !!!

SonNguyen_sn wrote:
Dính ngay chú edit Choose language và Choose style.
Nếu dùng fire chạy cùng Tab, mọi Session sẽ chạy cùng nhau. Và VBB - Hack mod tùm lum của bạn sẽ tèo đấy!

Tớ không muốn xuống tay! ^^ 

Thanks U !
Mình đã kiểm tra và thấy đúng là bị lỗi như vậy, bạn cho mình giải pháp khắc phục được không ???
"Tắt" nó đi được chứ ????

to ALL : Link xác nhận sẽ sớm có trở lại, đây là 1 lỗi nhỏ thôi mà, thông cảm nhé !!! Thanks ALL.

vuong wrote:
Với lại sài source forum nên ko check, đọc kỹ lại quy định smilie  

metallica111 đã làm đúng như yêu cầu check rồi mà !!!
5. Các trang web và diễn đàn dùng những phần mềm tiêu chuẩn như phpVB, vBB, IPB... sẽ không được kiểm tra nếu chúng dùng phiên bản tiêu chuẩn. Chủ nhân của các diễn đàn này nên tự cập nhật bản vá cho mình. HVA chỉ kiểm tra những forum có những mod được thêm vào và không thuộc phiên bản tiêu chuẩn. Trong trường hợp này, chủ nhân của diễn đàn phải thông báo chính xác các mod đã được thêm vào.  


to vuong : Giao diện nhìn cũng được đấy. Trước kia mình cũng học ở trường Đống Đa, cũng đã có ý định làm 1 site (4rum) nhưng chưa thành. Hy vọng vào cậu vậy, cố lên nhé. Có cần giúp gì thì PM cho mình, sẽ cố hết sức + khả năng có thể.
Nick Y!M : zero0no0
~~~~~~~~~~~~
bác havythoai có vBulletin bản mới không >???<, cho em xin cái link với, em cũng đang định làm 1 cái 4rum cho lớp mà.
Thank bác nhìu !!!
hèm, ủng hộ ý kiến của kdot
host free thì nhiều vô kể, cho các bồ liệt kê cả mấy page cũng không hết, nhưng free mà chất lượng tốt thì ít lắm.
Phần quảng cáo thì tạm chấp nhận (không ai cho không ai cái gìsmilie)_triết lý của các cụ) nhưng quan trọng là sống lâu và load nhanh, support thì được đến đâu hay đến đó (vì nó còn phụ thuộc vào provider mà)

Mình thì đang xài cái này :

http://ifastnet.com/

* 300 MB free web space
* 30 GB free monthy traffic
* PHP scripting support
* Free MySQL database

* No file size limitations
* No forum posting required
* Instant activation

Fantastico® type Installation of Forums, CMS's, Photo-Gallerys, Blogs & Wiki's
using our simple 'one click' install system. 

ưu điểm của nó là ở phần Fantastico (cài CMS, blog,... luôn không cần mất công up), có cpanel dễ quản lý, No file size limitations, chỉ tiếc là có ad smilie)
Không biết cái site của mình sẽ sống đến bao giờ đây, hic hic !!!

Globat wrote:
Máy em có 3 ổ.
Ổ C: ổ hệ thống
Ổ D và E :ổ chúa dư liệu
Máy em bị lỏng dây cắm ổ cứng.Em sữa lại thì máy báo lỗi Win.Em cài lại Win thì vào ổ E thấy trống trơn,chẳng còn gì cả mặc dù máy vẫn báo Used space :25 gb.Em cho hiẻn thị các file ẩn và file hệ thống thì chỉ thấy chắc 2 foder hệ thống trong đó foder FOUND.0000 có dung lượng tới 19.1gb trong khi foder này ở ổ D chỉ có 322 mb.
Có cách gì khắc phục lỗ này mà không làm mất dữ liệu không vì những dữ liệu này rất quan trọng.
Giúp em với 


Bạn nên thử dùng 1 đĩa boot (Hiren't or ...) có chức năng boot, trong đó có chứa chương trình quản lý các tập tin (như NC, Volk..commander,....). Sau khi boot từ các đĩa đó rồi, vào các chương trình quản lý các tâp tin và sao chép dữ liệu sang phân vùng khác (hoặc HDD khác). Copy xong bạn nên format lại các Partition bị lỗi (D, E) và dùng chúng như cũ.
Hoặc cách nữa đó là bạn đem ổ cứng sang máy khác, Copy dữ liệu vào ổ cứng của máy đó rồi format lại ổ của bạn xem sao.
 
Go to Page:  2 3 4 Page 5 Last Page

Powered by JForum - Extended by HVAOnline
 hvaonline.net  |  hvaforum.net  |  hvazone.net  |  hvanews.net  |  vnhacker.org
1999 - 2013 © v2012|0504|218|