banner

[Rule] Rules  [Home] Main Forum  [Portal] Portal  
[Members] Member Listing  [Statistics] Statistics  [Search] Search  [Reading Room] Reading Room 
[Register] Register  
[Login] Loginhttp  | https  ]
 
Forum Index FAQ - Các câu hỏi thường gặp I. Các thắc mắc thường gặp về tài khoản và đăng nhập:  XML
  [Question]   I. Các thắc mắc thường gặp về tài khoản và đăng nhập: 21/02/2007 18:16:09 (+0700) | #1 | 42236
quanlytruong
Administrator

Joined: 01/01/2001 19:49:46
Messages: 204
Offline
[Profile] [PM]
1. Hỏi: Tôi muốn đăng ký một nickname nhưng hệ thống diễn đàn báo rằng nickname này đã có người dùng, tôi phải làm thế nào để có thể dùng nickname tôi thích?
Đáp: Mỗi thành viên được quyền chọn một nickname cho mình. Nếu nickname đã được chọn, bạn chỉ có thể chọn một nickname tương tự. Nếu tài khoản có nickname bạn ưa thích không hoạt động nữa và bị xoá khỏi hệ thống sau một thời gian, bạn có thể đăng ký nickname này khi chưa có ai sử dụng.

2. Hỏi: Tại sao tôi dùng cùng một e-mail để đăng ký tài khoản thứ nhì lại bị diễn đàn từ chối?
Đáp: Diễn đàn chỉ cho phép đăng ký một tài khoản từ một e-mail và đây là quy định chung của diễn đàn.

3. Hỏi: Tôi đã đăng ký tài khoản thành công nhưng bận công tác / học nên không vào diễn đàn một thời gian, nay vào lại tôi không thể đăng nhập được và diễn đàn thông báo là tài khoản "bất hợp lệ". Xin cho biết lý do.
Đáp: Theo quy định chung của diễn đàn, các tài khoản đăng ký nhưng không tham gia hoạt động liên tục hơn sáu (6) tháng sẽ bị xoá khỏi danh sách thành viên của diễn đàn.

4. Hỏi: Tôi đã đăng ký tài khoản thành công nhưng ít nay không vào diễn đàn và quên mất mật khẩu. Tôi đã dùng chức năng phục hồi mật khẩu nhưng không nhận được hồi báo từ diễn đàn. Xin cho biết lý do.
Đáp: Có ba trường hợp có thể xảy ra:
a. hệ thống phục hồi mật khẩu đã gởi mail đến hòm thư của bạn nhưng mail này bị mail server nơi bạn đăng ký hòm thư cản lọc, từ chối... vì lý do gì đó.
b. hệ thống phục hồi mật khẩu đã gởi mail đến hòm thư của bạn nhưng mail này bị đưa vào phần "bulk" hoặc "spam", và bị xếp dạng là mail "rác" vì lý do nào đó.
c. hệ thống phục hồi mật khẩu đã gởi mail đến hòm thư của bạn nhưng hòm thư này không còn tồn tại hoặc bạn không còn dùng nó nữa.

Giải pháp cho ba trường hợp là gởi một bức e-mail đến webadmin at hvaonline dot net, dùng chính e-mail bạn đã hoặc đang đăng ký tài khoản trên diễn đàn. Nếu hòm thư bạn dùng để đăng ký tài khoản trên diễn đàn không còn tồn tại, bạn có thể dùng hòm thư mới để gởi nội dung như sau:
- nickname:
- e-mail dùng để đăng ký tài khoản trên diễn đàn trước đây:
- e-mail hiện dụng:

Một e-mail hồi báo từ diễn đàn sẽ gởi đến đúng hòm thư bạn muốn dùng để nhận. Xin lưu ý rằng tài khoản của bạn gắn liền với hòm thư bạn dùng. Nếu hòm thư không còn nữa, bạn nên cập nhật chi tiết này trong trang "Lý lịch" của mình trên diễn đàn.


5. Hỏi: Tại sao tôi bị từ chối khi chọn một nickname ngộ nghĩnh hoặc có các ký tự đặc biệt?
Đáp: Theo quy định chung của diễn đàn, tất cả các nickname cũng như thông tin sử dụng trên diễn đàn không được trái thuần phong mỹ tục của Việt Nam hoặc mang tính bạo động, khiêu khích. Quy định chung của diễn đàn cũng không tiếp nhận các nickname có những ký tự đặc biệt vì nó khó dùng để trao đổi hoặc có thể tạo phản ứng thụ động đến hệ thống.

6. Hỏi: Tại sao tôi đã đăng ký tài khoản thành công nhưng sau khi đăng nhập thành công, tôi lại vào trang chính của diễn đàn và vẫn ở chế độ "khách" (tôi không thấy tên của tôi trong danh sách những người đang có mặt trên diễn đàn)?
Đáp: Phần lập trình trên diễn đàn cố gắng đáp ứng hầu hết các trường hợp và tình trạng đường dẫn và mạng của người dùng. Tuy nhiên, có những trường hợp cá biệt, đặc biệt là tình trạng "share" Internet ở Việt Nam và một số proxy server không tuân thủ đúng quy định caching mà công nghệ đã quy định nên tạo tình trạng như thế. Rất tiếc, BQT diễn đàn không thể làm gì hơn để trợ giúp bạn trong trường hợp này. Bạn có thể minh xác bằng cách thử dùng một đường dây khác (máy của bạn bè, dịch vụ).

7. Hỏi: Tại sao tôi đã đăng ký tài khoản thành công nhưng không cách nào đăng nhập vào diễn đàn được?
Đáp: Những trường hợp thế này thường do:
a. Bạn dùng một personal firewall hoặc proxy có tính bảo mật quá cao, chúng lột bỏ tất cả các thông tin cần thiết giữa trình duyệt của bạn và diễn đàn nên việc xác thực danh tính không thể thành công. Nếu bạn dùng một personal firewall có chức năng "remove header information", vui lòng tắt bỏ nó.
b. Bạn dùng một anonymous proxy server để duyệt diễn đàn. Các anonymous proxy này có khả năng lột bỏ hầu hết các thông tin cần thiết để thiết lập một xuất truy cập giữa trình duyệt của bạn và diễn đàn. Duyệt mạng ở chế độ nặc danh đôi khi có những hạn chế như thế.
[Up] [Print Copy]
[digg] [delicious] [google] [yahoo] [technorati] [reddit] [stumbleupon]
Go to: 
 Users currently in here 
1 Anonymous

Powered by JForum - Extended by HVAOnline
 hvaonline.net  |  hvaforum.net  |  hvazone.net  |  hvanews.net  |  vnhacker.org
1999 - 2013 © v2012|0504|218|