banner

[Rule] Nội Quy  [Home] Diễn đàn  [Portal] Portal  
[Members] Danh sách thành viên  [Statistics] Thống kê  [Search] Tìm kiếm  [Reading Room] Phòng đọc 
[Register] Đăng ký  
[Login] Đăng nhậphttp  | https  ]
 
Diễn đàn chính Góp ý và Hỏi đáp thắc mắc chung Góp ý - Về việc quy định kích cỡ các bài viết trên HVA  XML
  [Phân tích]   Góp ý - Về việc quy định kích cỡ các bài viết trên HVA 17/09/2014 21:06:32 (+0700) | #1 | 281649
[Avatar]
ntnguyen
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 24/07/2014 03:30:40
Bài gởi: 58
Offline
[Profile] [PM]
Okay. Bắt đầu từ ngay bài viết của tôi: /hvaonline/posts/list/45816.html#281648

Browser tôi đang dùng: Firefox 32
Display: 1440x900 và 1366x768

Đối với đa số bài viết trên HVA, chúng đều "chạy" tốt với độ phân giải 1440x900. Nhưng nếu tôi chuyển nó xuống còn 1366x768, thì hãy xem qua bài viết mà tôi đã đưa link ở trên, dù có để full screen thì cũng không mất thanh scroll ngang được.

Tôi không nói về vấn đề hậu đậu của mình trong việc share kích thước mấy bức ảnh. Nhưng đối với mấy tấm tôi chụp ngày hôm nay (17/09/2014) thì gần như đó là cách duy nhất.
Tôi muốn lấy cả user name của tác giả và cả ngày đăng bài viết, nhưng không thu nhỏ màn hình lại được. Khi full screen thì dĩ nhiên là xuất hiện cảnh vỡ khung khi upload rồi.

Tôi có 1 thắc mắc nhỏ như vầy:
Tại sao code HTML của HVA lại "không đương đại"? Không theo kịp công nghệ mới?

Ý tôi là HTML5.
Thay vì dùng các thẻ của table chia khung theo % (percent) để cho chúng tự co dãn được (mặc dù thực tế đã chứng minh được là rất nhiều bài viết trên HVA đều không được hỗ trợ theo ý của admin - vỡ khung), tôi góp ý (những) anh admin dùng CSS thay cho nhiều thẻ trong tab table.

Tất nhiên là cũng có bài viết sẽ nằm trong trường hợp ngoại lệ, nhưng việc xuất hiện tình trạng vỡ khung nhiều như hiện nay thì sẽ giảm tải được phần lớn (Toàn cầu đã chứng minh hiệu quả của HTML5 - ngoại trừ vấn đề về sự hỗ trợ của trình duyệt).

___________________________________________________________________

Trích ngang cho tôi được phép thể hiện cái tôi cá nhân một chút.

Bạn thường xuyên online trên HVA, bạn nắm trong tay 1 phần nào đó kiến thức của một hoặc nhiều mảng công nghệ mà HVA thường hay nhắc đến, bạn có thể lập trình, bạn có khả năng tìm kiếm tuyệt vời, hoặc cao cấp hơn thì bạn đã là 1 hacker...

Vậy với lý do gì bạn không cài đặt 1 cái browser có hỗ trợ HTML5?

Với Firefox, một số tính năng của bản nâng cấp mới sẽ làm vô hiệu hóa một hoặc nhiều addons đi kèm. Khi ở version 31, tôi đã biết chắc rằng version 32 không hỗ trợ addon Downloadhelper, nhưng với kinh nghiệm của 1 người dùng đầu cuối, tôi vẫn cho rằng lastest version vẫn an toàn hơn.
Vì thế nên tôi bỏ cái tôi riêng để lấy lợi ích chung. Mặc dù sau khi làm vậy tôi vẫn ghét cay ghét đắng tại sao Mozilla không mau chóng fix cái "lỗi" đấy đi?!

Còn nếu như user của HVA là người không am hiểu về HTML hay thường xuyên "làm việc" với browser. Chẳng hạn như biến HVA thành "Trung tâm chia sẽ kinh nghiệm học tiếng Anh", hoặc "Nơi hướng dẫn những trái tim non nớt thành "siêu hacker" mà không phải qua con đường Đại học" hay là những chủ đề tương tự như vậy.

Tôi không đã kích, không ghen tỵ hay ám chỉ bất cứ điều gì. Tôi chỉ nói ra hiện trạng của HVA với tư cách là 1 thành viên.

Và nếu bạn vịn cớ đó để than phiền trình duyệt không hỗ trợ công nghệ HVA sử dụng, vậy bạn có nên lưu lại nơi được gọi là "Diễn đàn dành cho hacker"?

Tôi chưa từng là hacker cho tới thời điểm này, tôi lấy "thân phận - tư cách" là một thành viên của HVA để lên tiếng cho những ai không dám nói. Tôi cũng chẳng có tài cán gì hay ho, tôi chỉ đơn giản là một sự khác biệt.

Ý chung: Nếu HVA sử dụng công nghệ HTML5, và bạn cũng là một thành viên của diễn đàn hacker này, vậy bạn cũng phải dùng browser tương thích với nó, với bất kỳ lý do gì và như thế nào.

Còn nếu bạn là khách vãng lai? Xin lỗi, theo kết quả kiểm chứng của tôi, HVA không quá chú trọng vị thế của mình đối với các thứ hạng trên Google search.
Vậy nếu đã không quan trọng hóa chuyện quảng bá thì: Có hay không việc HVAonline.net phải hỗ trợ cho tất cả users sử dụng mọi trình duyệt?

Kết thúc ý.

____________________________________________________________________

"Kẻ thù" của Google cũng đã hỗ trợ rất nhiều cho HTML5 trong nhiều sản phẩm của mình rồi (Internet Explorer, Visual Studio...). Vậy có thể nói rằng đã có rất nhiều người sử dụng HTML5.

Hiệu năng tốt, nhiều người dùng, dễ sử dụng, công nghệ hiện đại. Thế thì tại sao lại không chuyển sang HTML5?

Ý lớn: tôi không quảng bá cho HTML5 hay CSS gì cả, mà chỉ đang nói về 1 trong những cách có thể cải thiện tình trạng vỡ khung cho các bài viết trên HVA. HTML5 và CSS là một sự chọn lựa.

ntnguyen có chút ý kiến, hy vọng sẽ có chút tác động đến admins. Vì phạm vi bài viết nằm trong phân vùng nhạy cảm nên ntnguyen mạn phép xưng "tôi" cho tất cả.


___________________
p/s: Tất cả bài viết của ntnguyen đều không cần "reply cho vui lòng tác giả". Hãy giữ nguyên định kiến ban đầu bạn đã dành cho ntnguyen. Nếu cảm thấy không cần thiết, có thể READ AND LEAVE WITHOUT A COMMENT mà không phải có sự "cảm thấy" nào. Bất kể đó là ai và dù đó là ai!
___________________


Cảm ơn và trân trọng!
ntnguyen
Stay hungry. Stay foolish.
Design is not just what it looks like. Design is how it works
[Up] [Print Copy]
[digg] [delicious] [google] [yahoo] [technorati] [reddit] [stumbleupon]
Chuyển đến: 
 Các thành viên đang hiện diện ở đây 
1 Khách

Powered by JForum - Extended by HVAOnline
 hvaonline.net  |  hvaforum.net  |  hvazone.net  |  hvanews.net  |  vnhacker.org
1999 - 2013 © v2012|0504|218|