banner

[Rule] Rules  [Home] Main Forum  [Portal] Portal  
[Members] Member Listing  [Statistics] Statistics  [Search] Search  [Reading Room] Reading Room 
[Register] Register  
[Login] Loginhttp  | https  ]
 
Forum Index Thảo luận việc định hướng Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất?  XML
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 14/07/2013 16:18:27 (+0700) | #1141 | 277420
Dunghaui
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 17/05/2013 19:41:08
Messages: 23
Offline
[Profile] [PM]
Lần đầu tiên cho Dunghaui cảm ơn 2 bạn Trungth8426, ABC241!!!
Mình có 1 đứa cháu gái 13 tuổi, 1 cu 10 tuổi và 1 cu 11 tuổi, 1 cu đang học lớp 5 tuổi, cả 4 chúng nó đứa nào cũng ham chơi và nghịch lắm, mình sẽ dạy bọn trẻ vừa học vừa chơi và sẽ rèn đức tính nề nếp, tự giác và yêu thích môn tiếng anh rồi tìm ra phương pháp học cụ thể.

Hình như có bài viết của anh Mon về chị metun thì phải. Mình sẽ đọc lại!

Bạn danghung110 thân mến!!! bạn xem lại hướng dẫn khẩu hình miệng của 2 âm số 4-O và âm số 3-AW, bạn sẽ phân biệt được thôi!!!!
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 14/07/2013 19:47:06 (+0700) | #1142 | 277427
vudunga0k45
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 25/01/2013 12:27:38
Messages: 6
Offline
[Profile] [PM]
Dear Dunghaui !

Chào anh Dunghaui .

Theo ý kiến cá nhân em , anh nên đưa cho trẻ em học theo tiếng anh theo tự nhiên như những đứa trẻ học tiếng việt. Đó là cách học hiệu quả nhất.

Vậy học như thế nào là hiệu quả nhất. Vẫn lấy bản chất của phương pháp anh mon là nghe và nói và đọc thông qua bộ phim. Nghe nói thế nào là hiệu quả nhất. Em xin trình bày như sau.

Trước hết anh có rất nhiếu cháu , đó là một lợi thế anh nên tận dụng cho chúng cùng học nhóm với nhau thông qua các bộ phim hoạt hình.Anh có thể làm như sau :

1. Cho chúng cùng nhau xem một bộ phim hoạt hình hoặc một tập giúp chúng tăng khả năng nghe.Nên chọn bộ phim hoạt hình và siêu nhân chúng thích và nhân vật nói rõ ràng dễ hiểu.
< Tác dụng nghe + có hình ảnh +,... tắm ngôn ngữ một cách tự nhiên>

2. Sau khi xem xong , anh cho mỗi đứa đóng một nhân vật trong bộ phim. Cùng nhau thuật lại bộ phim và nói lại lời những nhân vật đó nói. Ngoài ra anh cho bọn trẻ chơi trò chơi bằng tiếng anh.
< Khả năng nóihiểu điều mình nói qua hành động , cử chỉ , điệu bộ,...>

Qua những câu chuyện ý nghĩa hay bộ phim chúng xem , chúng sẽ học đức tính "ANH HÙNG " những nhân vật ,... qua đó một phần anh cũng rèn rũa được tính cách bọn trẻ.

Trên đây là ý kiến mình , mong nhận được đóng góp cả nhà để hoàn thiện hơn.

Thân !
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 16/07/2013 21:04:45 (+0700) | #1143 | 277496
Dunghaui
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 17/05/2013 19:41:08
Messages: 23
Offline
[Profile] [PM]
Cảm ơn vudunga0k45!!! ý kiến cách học tiếng anh cho trẻ em từ 4-13 tuổi của vudung khá là hay, Dunghaui sẽ áp dụng cách của bạn. Các anh chị và các chú thử áp dụng cách vudung xem sao “ thuận theo tự nhiên” chơi mà học, không gượng ép trẻ căng thẳng gò bó khi học.

Và mọi người có thể đóng góp thêm ý kiến cách học tiếng anh cho trẻ con, mình biết trong diễn đàn có nhiều anh chị,các chú đã có gia đình mà.

Cảm ơn bạn Vudung đã trả lời câu hỏi của Dunghaui. sorry Vudung vì comment chậm chễ của Dunghaui.
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 17/07/2013 23:45:04 (+0700) | #1144 | 277541
Fjnova
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 16/08/2010 21:10:56
Messages: 5
Offline
[Profile] [PM]
Chào cả nhà,

Mình gặp topic này cách đây nửa tháng.
Mình vừa học vừa đọc từ trang 1 -> đây là trang 38 cũng mất khoảng đấy thời gian.

Thấy tính cách Doremon cũng khá giống như mình nên mình đọc cũng hiểu được nhiều điều. Và trong nửa tháng qua thì mình cảm thấy tiếng Anh của mình tốt hơn, suy nghĩ chín chắn hơn, ước mơ lớn hơn nhưng quan trọng là thấy được sánh sáng đi tới tương lai.

Mình xin tóm tắt 1 tí cho dù hơi thiếu sót để những người đến sau đọc topic:

- trang 1-> 2: hướng dẫn học tiếng Anh (nếu ai k thích các vấn đề sau thì chỉ cần đọc nhiu đây là đủ)
- trang 3 -> 6: các vấn đề về suy nghĩ, tư duy, triết học, ...
- trang 7 -> 9: "tranh luận"
- trang 10 -> 12: QA, kiếm tiền (ai thắc mắc về PP học của trang 1 nên vô đây coi lại)
- trang 13 -> 18: suy tư, QA
- trang 19: NLP (nên đọc)
- trang 20 -> 22: tâm sự mỏng
- trang 23: dự định viết tiếp phần 2 về Eng và Kiếm tiền
- trang 24 -> 25: tâm sự
- trang 27: trở thành genius (nên đọc nhiều lần)
- trang 28 -> 30: do Doremon bận kiếm tiền nên chỉ có các comment QA
- trang 31: Doremon nhờ vả 1 tí (lý do bị block)
- trang 32 -> 36: QA này kia
- trang 36: Doremon chia tay topic để lại email liên lạc: reviewstrustworthy@gmail.com
- trang 37 -> sau: tâm sự mỏng sau khi Doremon đi


Chắc có nhiều người nói mình rảnh vì đã đọc hết 38 trang hoặc là k tin tưởng nên phải đọc kết quả để thăm dò.
Mình sẵn sàng nói: "I don't care"

@các bạn các bạn hay vô đây comment theo tính chất góp ý:
- Thì nên đưa ra lý do + giải thích + dẫn chứng. Tránh lộn xộn trong quá trình theo dõi người đọc.

@các bạn theo pp của Doremon:
- Các bạn cũng đừng nổi nóng (theo dân gian là xồn xồn lên). Mọi chuyện cần bình tĩnh suy xét. Nếu họ vẫn k cố chấp thì làm lơ comment đó đi.
- Chúc mừng các bạn được Doremon chọn. Chia buồn với những bạn thường xuyên theo dõi nhưng ít comment.

@các bạn bỏ học theo Doremon:
- Binh pháp tôn tử nói: Đưa mình vào chỗ chết thì sống-đưa mình vào chỗ sống khác gì đang chết. Đưa mình vào chỗ mất thì còn- đưa mình vào chỗ còn sẽ lo mất.
- Trong 36 kế có kế: Lên gác rút thang (khi gặp vấn đề khó khăn tự khắc bộc lộ tố chất)
- Dân gian có câu: Trong cái khó ló cái khôn.

@Doremon:
- Ai cũng biết bạn k có trách nhiệm gì với topic. Nhưng mình vẫn nghĩ rằng bạn nên hoàn thành nốt phần 2 của phương pháp này theo lịch (đầu năm 2014).
-Còn kiếm tiền/kinh doanh/đầu tư/ bla bla thì bạn cứ tin rằng: với nhiêu đó kiến thức ở trên thì mọi người đã đủ định hướng và tìm ra con đường tới tương lại bằng công cụ mạnh mẽ nhất, English.


@bản thân:
- Mình cũng đã học hỏi nhiều, học tập/suy nghĩ có chắt lọc, sẽ/phải/luôn tiếp tục cho dù con thuyền này có thể k được tiếp tục dẫn dẵn bởi thuyền trưởng tài ba.
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 18/07/2013 00:17:11 (+0700) | #1145 | 277542
Fjnova
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 16/08/2010 21:10:56
Messages: 5
Offline
[Profile] [PM]
Thay cho lời chào tạm biệt. Mời các bạn relax đêm khuya:

http://longrainbow.wordpress.com/2013/07/18/neu-toi-biet-duoc-khi-con-20/

“Bạn sẽ làm gì để kiếm được tiền khi tất cả những gì bạn có chỉ là 5 đô la và 2 giờ đồng hồ? Đây là 1 bài tập tôi giao cho sinh viên ở một trong số các lớp học tôi phụ trách tại trường Đại Học Stanford. Có 14 nhóm thực hiện và mỗi nhóm được nhận 1 phong bì có 5 đô la tượng trưng cho “hạt giống tài chính” của mình. Trước hết họ có thể dành bao nhiêu thời gian tùy ý cho việc lập kế hoạch. Tuy nhiên, 1 khi đã mở bao thư thì mỗi nhóm đều chỉ có 2 giờ đồng hồ để có thể kiếm được càng nhiều tiền càng tốt. Thời hạn để hoàn thành bài tập này là từ chiều thứ 4 đến tối chủ nhật. Sau đó, vào tối chủ nhật, mỗi nhóm phải gửi cho tôi 1 văn bản kể về những gì họ đã làm, và đến thứ 2 thì mỗi nhóm có 3 phút để trình bày dự án của mình với cả lớp. Từ bài tập này, bằng việc tìm kiếm các cơ hội, thách thức những quan niệm truyền thống, biết tận dụng và phân bố những nguồn lực có hạn và sức sáng tạo của mình, các sinh viên của tôi đã có được nguồn cảm hứng về việc khởi nghiệp kinh doanh.
Các bạn sẽ làm gì nếu nhận được thách thức này? Khi tôi hỏi hầu hết các nhóm thực hiện, thường sẽ có người la lên: “Đi Las Vegas!” hoặc “Mua vé số”. Chúng tạo ra những trận cười lớn trong lớp. Nếu ai đó thực hiện những gợi ý này thì chắc chắn sẽ có rủi ro nhiều hơn là nhận được 1 phần thưởng lớn vì cơ hội thắng rất hiếm hoi. Còn những đề xuất phổ biến tiếp theo là mở 1 tiệm rửa xe hoặc 1 quầy bán nước bằng việc sử dụng khoản tiền 5 đô la để trang bị những vật dụng thiết yếu. Đây là 1 lựa chọn tốt cho những ai muốn kiếm 1 vài đồng lời từ 5 đô la có sẵn trong 2 giờ đồng hồ. Nhưng hầu hết các sinh viên của tôi cuối cùng đều tìm ra những hướng đi vượt xa các giải pháp thông thường. Họ đã thách thức các giả định truyền thống để mở ra 1 chân trời rộng lớn những điều khả thi, nhằm tạo ra càng nhiều giá trị càng tốt.
Họ đã làm được điều này như thế nào? Theo quan sát của tôi, những nhóm kiếm được nhiều tiền nhất thực chất chẳng cần dùng đến 5 đô la cho trước. Họ nhận ra rằng tập trung vào tiền làm cho vấn đề trở nên chật hẹp. Họ hiểu rằng về bản chất 5 đô la không là gì cả, nên họ quyết định tiếp cận vấn đề ở khía cạnh rộng hơn: Chúng ta có thể làm gì để kiếm tiền nếu chúng ta bắt đầu bằng 2 bàn tay trắng? Họ tăng cường khả năng quan sát của mình, tận dụng những tài năng sẵn có, và mở rộng cửa cho sự sáng tạo để nhận ra những vấn đề bên trong mình. Đó là những vấn đề họ đã trải qua hoặc thấy người khác gặp phải, là những vấn đề họ có thể gặp trước đó nhưng chưa từng nghĩ cách để giải quyết. Những vấn đề này ở đâu đó quanh ta nhưng không phải ai cũng nhận thấy chúng. Bằng việc đưa những vấn đề này ra ánh sáng và tìm cách giải quyết chúng, nhóm chiến thắng đã thu được hơn 600 đô la, với 1 suất sinh lời trên vốn đầu tư(ROI) lên đến 4.000 phần trăm! Nếu bạn để ý rằng rất nhiều nhóm đã thực sự không dùng đồng quỹ nào cả, thì bạn sẽ nhận ra nguồn thu tài chính của họ là vô tận.
Vậy họ đã làm gì? Tất cả các nhóm đều rất sáng tạo. Một nhóm đã nhận ra 1 vấn đề rất phổ biến ở nhiều làng đại học – người ta phải xếp hàng dài không dễ chịu chút nào ở các nhà hàng nổi tiếng vào tối thứ 7. Nhóm này quyết định giúp những người không muốn xếp hàng đợi đến lượt mình. Họ cặp đôi và đặt chỗ trước ở một số nhà hàng, sau đó họ bán mỗi chỗ với giá lên tới 20 đô la cho những khách hàng sẵn lòng mua để không cần phải đợi trong hàng dài.
Trong suốt đêm thực hiện dự án ở nhà hàng thì nhóm này lại quan sát thấy được 1 số chi tiết thú vị khác. Trước hết, họ nhận ra rằng các sinh viên nữ bán được chỗ đặt trước giỏi hơn sinh viên nam, có lẽ vì khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn khi tiếp xúc với những cô gái trẻ. Vì thế họ điều chỉnh kế hoạch cho các sinh viên nam đi vòng quanh đặt chỗ trước ở nhiều nhà hàng khác nhau, còn các sinh viên nữ thì tìm các khách hàng để bán những chỗ đó. Họ cũng nhận thấy rằng cả quá trình thực hiện có hiệu quả tốt nhất ở những nhà hàng phát máy nhắn tin báo rung để cho khách hàng biết khi nào bàn ăn sẵn sàng. Việc trực tiếp trao đổi máy nhắn tin làm cho khách hàng cảm thấy như thể họ đang bỏ tiền ra để nhận được thứ gì đó hữu hình. Họ cảm thấy dễ chịu hơn khi đưa tiền và máy nhắn tin của họ để đổi lấy chiếc máy nhắn tin mới. Điều này còn có 1 lợi ích khác – sau đó nhóm có thể bán những chiếc máy nhắn tin mới có được khi gần đến thời điểm đặt chỗ của chúng.
Một đội khác tiếp cận vấn đề ở 1 khía cạnh còn đơn giản hơn. Họ mở 1 tiệm sửa xe cung cấp dịch vụ kiểm tra áp suất lốp xe đạp miễn phí trước khu vực hội sinh viên. Nếu cần họ sẽ bơm bánh xe với giá 1 đô la. Ban đầu nhóm này nghĩ rằng họ đang lợi dụng các bạn sinh viên, trong khi họ có thể dễ dàng đến 1 trạm xăng gần đó để bơm xe miễn phí. Nhưng sau khi cung cấp dịch vụ này cho 1 vài khách hàng đầu tiên, nhóm thực hiện dự án nhận ra rằng những khách hàng của họ thật sự rất biết ơn. Họ nhanh chóng hiểu ra rằng mình đang cung cấp 1 dịch vụ tiện dụng và có ích, mặc dù công việc thực chất rất đơn giản với nhóm sinh viên, và ngay cả khi các khách hàng đi xe đạp của họ có thể đến trạm xăng ngay gần đó để bơm xe miễn phí. Sau 1 giờ đồng hồ, nhóm này nảy ra ý tưởng yêu cầu khách hàng đóng góp tình nguyện thay vì phải trả 1 giá nhất định cho dịch vụ. Từ đó doanh thu của nhóm không ngừng tăng lên. Họ nhận được nhiều tiền hơn khi các khách hàng có cảm giác biết ơn và đền đáp cho 1 dịch vụ miễn phí chứ không nghĩ mình bị buộc phải trả tiền cho dịch vụ đó. Đối với nhóm sinh viên này, cũng như với nhóm cung cấp chỗ đặt trước ở nhà hàng, việc thử nghiệm các ý tưởng có được từ những gì họ quan sát thấy trong suốt quá tình thực hiện dự án đã đem lại kết quả tốt đẹp. Tiến trình thực hiện kế hoạch linh hoạt cũng những thay đổi liên tục dựa trên thông tin phản hồi từ phía khách hàng đã cho phép các nhóm sinh viên này tối ưu hóa chiến lược của mình một cách nhanh chóng.
Mỗi dự án đó đã mang lại vài trăm đô la cho các nhóm thực hiện cũng như gây ấn tượng rất mạnh mẽ cho các bạn bè cùng lớp của họ. Tuy nhiên, tạo ra lợi nhuận cao nhất (650 đô la) là một nhóm xem xét nguồn lực có sẵn của mình dưới các góc độ hoàn toàn khác. Các sinh viên này xác định rằng tài sản có giá trị nhất của họ không phải là 5 đô la hay 2 giờ đồng hồ. Thay vào đó, họ cho rằng nguồn tài nguyên quý giá nhất của mình là bài thuyết trình dài 3 phút vào ngày thứ Hai. Họ quyết định bán nó cho 1 công ty muốn tuyển dụng các sinh viên trong lớp. Nhóm này thực hiện 1 đoạn quảng cáo dài 3 phút cho công ty đó, và vào buổi thuyết trình họ chiếu cho các sinh viên cùng lớp xem. Ý tưởng này thật xuất sắc. Họ đã nhận ra mình có 1 tài sản vô cùng quý giá chờ đợi được khai phá, khi mà những người khác chưa bao giờ để ý đến.
Mười một nhóm còn lại cũng tìm ra những cách thông minh để kiếm tiền. Trong số đó có những việc như mở quầy chụp ảnh ở Dạ hội Vienne hàng năm, bán những bản đồ có đánh dấu địa điểm các nhà hàng địa phương trong Ngày cuối tuần dành cho các bậc Cha Mẹ, và bán áo thun thiết kế theo ý khách hàng cho các sinh viên trong lớp. Một nhóm đã mất tiền khi họ mua dù để bán ở San Francisco trong 1 ngày mưa, nhưng tiếc thay trời lại tạnh mưa ngay sau khi họ vừa khởi động chiến lược của mình. Và, tất nhiên, một nhóm đã thực hiện kế hoạch rửa xe hơi và một nhóm khác thì mở 1 quầy nước giải khát, nhưng doanh thu của họ lại thấp hơn nhiều so với mức trung bình.
Tôi xem “Thử thách 5 đô la” là một thành công trong việc dạy cho sinh viên về tư duy khởi nghiệp kinh doanh. Tuy vậy tôi vẫn có cảm giác không thoải mái lắm. Tôi không muốn truyền đạt về giá trị chỉ với ý nghĩa là những gì người ta đạt được về mặt tài chính. Vì thế, tôi đã thay đổi 1 chút khi giao bài tập này cho sinh viên lần nữa. Thay cho 5 đô la, tôi đưa cho mỗi nhóm 1 phong bì có 10 cái kẹp giấy. Trong vòng vài ngày tới các nhóm có 4 giờ để tạo ra càng nhiều “giá trị” càng tốt bằng việc sử dụng những cái kẹp giấy. Ở đây giá trị sẽ được đong đếm theo bất cứ cách nào họ muốn. Tôi lấy nguồn cảm hứng cho bài tập này từ câu chuyện của Kyle MacDonald, người bắt đầu từ 1 chiếc kẹp giấy màu đỏ và buôn bán trao đổi cho đến khi ông có được 1 căn nhà. Ông đã xây dựng 1 nhật ký trên mạng (blog) để ghi lại tiến độ dự án cũng như để thúc đẩy việc kinh doanh của mình. Và theo từng bước 1 ông đã thực hiện được mục tiêu của mình sau 1 năm. Ông bán chiếc kẹp giấy màu đỏ để đổi lấy 1 cây bút hình con cá. Sau đó ông bán cây bút để lấy 1 cái tay nắm cửa, rồi bán chiếc tay nắm cửa để lấy 1 cái lò Coleman, và cứ tiếp tục như thế. Trị giá của các vật dụng đó tăng dần 1 cách chậm rãi nhưng chắc chắn sau 1 năm, và ông đã có căn nhà mơ ước của mình. Thấy được những gì Kyle đã làm chỉ với 1 chiếc kẹp giấy, tôi cảm thấy khá rộng lượng khi cho các học trò của mình đến 10 chiếc kẹp giấy. Bài tập bắt đầu tiến hành vào 1 buổi sáng thứ Năm và đến thứ Ba tuần kế tiếp là đến hạn cho các nhóm thuyết trình dự án của mình.
Tuy nhiên đến ngày thứ Bảy, tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng rằng có lẽ lần này mình đã đi hơi xa. Tôi lo bài tập này có thể bị phá sản và đã chuẩn bị rút ra kinh nghiệm từ một thất bại. Nhưng mối lo này đã không thể nào lớn hơn mục tiêu tôi muốn các sinh viên đạt được. Bảy nhóm thực hiện dự án đều chọn những cách khác nhau để đo lường “giá trị”. Một nhóm quyết định chọn kẹp giấy là 1 đồng tiền mới và đi tìm kiếm để thu lượm được càng nhiều kẹp giấy càng tốt. Một nhóm khác tìm hiểu được kỷ lục về sợi dây kẹp giấy dài nhất thế giới là 22 dặm, và họ lập kế hoạch để phá vỡ kỷ lục đó. Họ tập hợp bạn bè và các bạn cùng phòng, tìm mua kẹp giấy ở khắp nơi, và sau đó họ trưng bày trong lớp 1 núi kẹp giấy nối vào với nhau. Chắc hẳn các sinh viên trong ký túc xá rất hào hứng với thử thách này, nên họ đã đồng lòng cùng nhau thực hiện kế hoạch phá vỡ kỷ lục thế giới đó ngay cả khi bài tập đã kết thúc. (Tôi khá chắc chắn rằng họ đã không phá vỡ được kỷ lục, nhưng đó cũng là 1 cách đánh giá tốt về nguồn sinh khí lớn nhóm sinh viên đó tạo ra).
Gây hào hứng và thú vị nhất là 1 nhóm mang đến cho lớp 1 đoạn phim ngắn với bài hát Những chàng trai tồi tệ làm rộn ràng cả khán phòng. Đoạn phim quay cảnh bọn họ sử dụng các cây kẹp giấy để phá ổ khóa và đột nhập vào các phòng kí túc xá để trộm tổng cộng hàng chục ngàn đô la gồm vật dụng như kính râm, điện thoại di động và máy vi tính. Chỉ ngay trước khi tôi muốn ngất xỉu, nhóm sinh viên mới cho cả lớp biết rằng họ chỉ đùa thôi, và họ chiếu 1 đoạn phim khác về những gì họ đã thực sự làm. Họ bán những chiếc kẹp giấy để lấy tấm bảng dán áp phích quảng cáo. Sau đó họ dựng 1 sạp nhỏ ở trung tâm thương mại gần đó với 1 tấm bảng ghi: “Bán sinh viên Stanford: mua một, tặng hai”. Và họ thật sự kinh ngạc về những đơn hàng mình nhận được. Họ khởi đầu bằng việc mang những túi xách cho khách hàng, kế đến là thu gom những vật dụng tái chế của 1 cửa hàng quần áo, và cuối cùng còn thực hiện 1 buổi động não bất đắc dĩ giúp giải quyết vấn đề công việc cho 1 người phụ nữ. Và cô ấy trả công cho họ bằng 3 chiếc màn hình máy tính mà cô ấy không dùng đến.
Những năm sau đó tôi vẫn tiếp tục giao các bài tập tương tự cho các nhóm học trò của mình, và thay đổi những vật dụng ban đầu: từ kẹp giấy đến các tờ giấy ghi chú Post-it, hay các dây cao su hoặc các chai nước. Lần nào các sinh viên cũng làm tôi và chính bản thân họ ngạc nhiên về những gì mình đã đạt được trong khoảng thời gian và nguồn lực có hạn. Chẳng hạn, họ đã sử dụng 1 thùng nhỏ giấy ghi chú để tạo ra 1 dự án âm nhạc cộng đồng, một chiến dịch giáo dục mọi người về bệnh tim, và 1 đoạn phim quảng cáo dịch vụ công cộng có tên là Unplug-it về việc tiết kiệm năng lượng. Bài tập này cuối cùng đã biến thành 1 cuộc thi sáng tạo (Innovation Tournament) thu hút hàng trăm đội chơi đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong mỗi trường hợp, người chơi xem cuộc thi như 1 cách tiếp cận thế giới xung quanh ở những góc nhìn hoàn toàn mới và tìm kiếm các cơ hội ở ngay quanh mình. Họ biết thách thức những quan niệm truyền thống, và nhờ vậy họ đã thu được những giá trị thật sự to lớn từ khởi đầu là không gì cả. Toàn bộ cuộc phiêu lưu với những tấm giấy ghi chú đã được dựng thành phim và làm nền tảng cho 1 bộ phim tài liệu thực thụ mang tên Hãy tưởng tượng (Imagine It).
Những bài tập kể trên đã nhấn mạnh nhiều điều dường như trái ngược với những gì người ta thường nghĩ.
Thứ nhất là cơ hội luôn có rất nhiều trong cuộc sống. Ở bất kỳ thời điểm nào và bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể nhìn quanh và tìm ra các vấn đề cần được giải quyết. Có những vấn đề bình thường, như giành được chỗ ở 1 nhà hàng nổi tiếng hay bơm bánh xe đạp. Còn nhiều thứ khác, như chúng ta đều biết, thì lớn hơn nhiều và có thể liên quan đến những vấn đề toàn cầu. Là người đồng sáng lập Sun Microsystems và cũng là một nhà cấp vốn kinh doanh mạo hiểm rất thành công, ông Vinod Khosla đã khẳng định rõ rằng: “Nếu vấn đề càng lớn thì cơ hội cũng càng lớn. Sẽ chẳng ai trả cho bạn đồng nào cho việc giải quyết 1 vấn đề chẳng đáng gì cả”.
Thứ hai, dù vấn đề lớn hay nhỏ thế nào đi chăng nữa, thì vẫn có những cách thức sáng tạo để giải quyết vấn đề bằng việc sử dụng những nguồn lực có sẵn của bạn. Rất nhiều đồng nghiệp của tôi định nghĩa việc kinh doanh như thế này: 1 doanh nhân là người luôn tìm kiếm và xem xét những vấn đề có thể biến thành cơ hội, đồng thời tìm ra những cách sáng tạo để vận dụng các nguồn lực có hạn của mình nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Hầu hết mọi người đều tiếp cận vấn đề như thể chúng không bao giờ giải quyết được, nên họ không thấy được những giải pháp sáng tạo ngay trước mắt mình.
Thứ ba, chúng ta thường đóng khung các vấn đề một cách quá cứng nhắc. Khi nhận được 1 thử thách đơn giản, như kiếm tiền trong 2 giờ đồng hồ chẳng hạn, người ta hầu như đều nhanh chóng phản ứng theo những cách thông thường. Họ không dừng lại và xem xét vấn đề ở những khía cạnh rộng hơn. Khi thoát khỏi những suy nghĩ chật hẹp thông thường, bạn sẽ thấy 1 thế giới rộng lớn với những cơ hội được mở ra trước mắt mình. Các sinh viên tham gia vào những dự án kể trên đã thuộc lòng bài học này. Về sau có rất nhiều người quả quyết rằng họ sẽ không bao giờ biện minh cho việc trở nên túng thiếu của mình, vì luôn luôn có 1 vấn đề ngay gần đó đang chờ được giải quyết.
Những bài tập này xuất phát từ một khóa học tôi dạy về việc lập nghiệp kinh doanh và sáng tạo ở Đại Học Stanford. Mục tiêu tổng quát của khóa học là nhằm chứng minh rằng mọi vấn đề đều có thể được xem là những cơ hội chờ được giải quyết bằng những giải pháp sáng tạo.
Nguồn Blog Dương Nhàn
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 18/07/2013 14:44:25 (+0700) | #1146 | 277563
Dunghaui
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 17/05/2013 19:41:08
Messages: 23
Offline
[Profile] [PM]
Mấy bạn cho mình hỏi mấy âm
-MSE DVD3
+Âm số 27.w-wh mình có thể đọc gộp chung tất cả đều là âm W được không, tại vì 2 âm này không khác nhau mấy, gõ từ điển oxford thì phiên âm đều là w : ví dụ như wit-whit, weal-wheel...hay tai dunghaui nghe chưa thủng, mà hình như âm wh hơi quai miệng hay sao.

+Âm số 35-DZ và âm 37-TS đọc từng chữ thì nghe được hết nhưng thấy trên video 3 người đó đọc một câu thì nghe chỉ có Z và S không à, cả 1 câu thì làm sao mà phân biệt được đâu là Z và DZ và đâu là S và TS. Hay là ta đọc tắt Z và S được không
Mấy âm này đọc nhanh khó phân biệt quá!


[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 18/07/2013 19:46:12 (+0700) | #1147 | 277571
ABC241
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 10/06/2013 02:59:58
Messages: 16
Offline
[Profile] [PM]

Dunghaui wrote:
Mấy bạn cho mình hỏi mấy âm
-MSE DVD3
+Âm số 27.w-wh mình có thể đọc gộp chung tất cả đều là âm W được không, tại vì 2 âm này không khác nhau mấy, gõ từ điển oxford thì phiên âm đều là w : ví dụ như wit-whit, weal-wheel...hay tai dunghaui nghe chưa thủng, mà hình như âm wh hơi quai miệng hay sao.

+Âm số 35-DZ và âm 37-TS đọc từng chữ thì nghe được hết nhưng thấy trên video 3 người đó đọc một câu thì nghe chỉ có Z và S không à, cả 1 câu thì làm sao mà phân biệt được đâu là Z và DZ và đâu là S và TS. Hay là ta đọc tắt Z và S được không
Mấy âm này đọc nhanh khó phân biệt quá!


 


Bạn làm như vậy là đang giới hạn khả năng của mình rồi đấy. Tôi cũng đang gặp vấn đề như bạn và đang tìm cách giải quyết nó đây. Nghe từ MSE thì rõ mồn một, nghe qua LTP thì không dám chắc là có đúng không, đến phim thì tịt hẳn. Nhưng nếu vượt qua được cái này thì ta sẽ tiến bộ vượt bậc. Khi đó ta nghe giao tiếp lại dễ như ăn kẹo rồi smilie
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 18/07/2013 21:29:33 (+0700) | #1148 | 277574
nguoimacaoco
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 21/05/2013 10:58:34
Messages: 34
Offline
[Profile] [PM] [Email] [Yahoo!]
Chào các bạn! lâu lắm rồi mình mới vào HVA! Mình đang cố gắng học và do điều kiện nên không hay lên diễn đàn được! các bạn dạo này chắc học hành tiến bộ lắm rồi nhỉ! mình giờ đã down đủ tài liệu nên cố gắng "cày", mạng mình chậm nên mỗi lần lên mất cả nửa tiếng! bạn nào thiếu tài liệu thì vào trang 26 của diễn đàn nhé! link ở đó chưa die đâu, mình vừa kiểm tra rồi! ai chưa down thì down nhanh nhé! mình không có nhiều điều kiện luyện nghe bằng cách nhìn PDF nên cứ mở và để LTD liên thiên suốt ngày, tất nhiên là không ảnh hưởng tới công việc và an toàn lao động, mình thấy mình cũng tiến bộ tí xíu! tối trước giờ đi ngủ thì xem phim! xem phim đầu tiên cũng không nghe thấy gì nhưng một thời gian thì mình cũng quen với âm điệu và đôi khi cũng nghe được một vài từ. mình nghĩ không nên chăm chú cố nghe từng từ, nếu làm như vây thì mình chẳng nghe được mấy mà hãy "thả lỏng" tai của mình để lướt theo câu - có nghiã là mình nghe câu chứ không phải nghe từ. đó là cách nghe của mình. không biết đúng hay sai, mong các bạn góp ý! Mình nhắn lại là ai chưa down được tài liệu thì sang trang 26 nhanh nha!
Ai về xứ Bắc ta đi với
Thăm lại non sông giống Lạc Hồng
Từ độ mang gươm đi mở cõi
Trời Nam thương nhớ đất Thăng Long.
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 18/07/2013 21:37:59 (+0700) | #1149 | 277575
neverland3639
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 07/07/2013 09:10:55
Messages: 20
Offline
[Profile] [PM]

nguoimacaoco wrote:
Chào các bạn! lâu lắm rồi mình mới vào HVA! Mình đang cố gắng học và do điều kiện nên không hay lên diễn đàn được! các bạn dạo này chắc học hành tiến bộ lắm rồi nhỉ! mình giờ đã down đủ tài liệu nên cố gắng "cày", mạng mình chậm nên mỗi lần lên mất cả nửa tiếng! bạn nào thiếu tài liệu thì vào trang 26 của diễn đàn nhé! link ở đó chưa die đâu, mình vừa kiểm tra rồi! ai chưa down thì down nhanh nhé! mình không có nhiều điều kiện luyện nghe bằng cách nhìn PDF nên cứ mở và để LTD liên thiên suốt ngày, tất nhiên là không ảnh hưởng tới công việc và an toàn lao động, mình thấy mình cũng tiến bộ tí xíu! tối trước giờ đi ngủ thì xem phim! xem phim đầu tiên cũng không nghe thấy gì nhưng một thời gian thì mình cũng quen với âm điệu và đôi khi cũng nghe được một vài từ. mình nghĩ không nên chăm chú cố nghe từng từ, nếu làm như vây thì mình chẳng nghe được mấy mà hãy "thả lỏng" tai của mình để lướt theo câu - có nghiã là mình nghe câu chứ không phải nghe từ. đó là cách nghe của mình. không biết đúng hay sai, mong các bạn góp ý! Mình nhắn lại là ai chưa down được tài liệu thì sang trang 26 nhanh nha! 


Chào bạn, mình nghĩ xem film thì cứ thư giãn, thoải mái đi bạn. Mục đích xem film chỉ để quen với tần số âm thanh tiếng anh, và thỉnh thoảng sẽ có nhưng hình ảnh, hành động, cử chỉ của diễn viên sẽ giúp bạn hiểu được từ mới mà không cần dịch. Ví dụ, ban đầu mình xem không biết từ "bra" smilie là gì, và bây giờ thì đã hiểu smilie chào thân ái.
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 18/07/2013 22:14:09 (+0700) | #1150 | 277576
Dunghaui
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 17/05/2013 19:41:08
Messages: 23
Offline
[Profile] [PM]
Hì hì!!!!giới hạn khả năng gì hả ABC241???Nghe từ MSE thì rõ mồn một, nghe qua LTP thì không dám chắc là có đúng không, đến phim thì tịt hẳn. Chỗ bôi vàng như bạn nói thì bạn có nhìn sub hay text không??? Mình xem phim Friends hay là nghe LTP thì những từ nào mà biết cách đọc ở phần phát âm thì khi nghe rất rõ, kể cả xem phim cũng vậy ( nhìn sub+text). Phim friends nhân vật nói chậm còn hình dung ra chữ, chứ mà nói nhanh, chẳng biết họ biến âm, nuốt âm kiểu gì nữa, không thể hình dung được!!!
Nhưng mà kể ra học chắc phần MSE nghe cũng được khối chữ. Không hiểu sao càng học MSE càng thấy nó hay, tại vì cái này là cái móng và hết sức cơ bản.... nhất là phần ending sound, rất rõ ràng, rất chậm dãi và đầy đủ. Theo mình thấy học kỹ bản MSE bản 3.76 Gb bỏ qua pronunciation work shop cũng được, sau đó học luôn sang MAA.
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 18/07/2013 22:27:18 (+0700) | #1151 | 277577
neverland3639
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 07/07/2013 09:10:55
Messages: 20
Offline
[Profile] [PM]

Dunghaui wrote:
Mấy bạn cho mình hỏi mấy âm
-MSE DVD3
+Âm số 27.w-wh mình có thể đọc gộp chung tất cả đều là âm W được không, tại vì 2 âm này không khác nhau mấy, gõ từ điển oxford thì phiên âm đều là w : ví dụ như wit-whit, weal-wheel...hay tai dunghaui nghe chưa thủng, mà hình như âm wh hơi quai miệng hay sao.

+Âm số 35-DZ và âm 37-TS đọc từng chữ thì nghe được hết nhưng thấy trên video 3 người đó đọc một câu thì nghe chỉ có Z và S không à, cả 1 câu thì làm sao mà phân biệt được đâu là Z và DZ và đâu là S và TS. Hay là ta đọc tắt Z và S được không
Mấy âm này đọc nhanh khó phân biệt quá!


 


+Chào bạn, theo mình w-wh chả khác nhau đâu, thông thường âm /h/ là âm vô thanh, nên chủ yếu nghe tiếng gió thôi, trong trường hợp này mình nghĩ nó là âm câm (mình cũng nghe không ra, mong bạn nào biết giúp đỡ).

+Âm Dz/Ts và TH là những âm theo mình là khó nghe và khó phân biệt nhất và khó bắt chước nhất, mình hi vọng video này sẽ giúp phần nào cho bạn smilie

http://www.youtube.com/watch?v=7SfWb84DOAQ

http://www.youtube.com/watch?v=2LtrUW6nvqA


[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 19/07/2013 15:11:22 (+0700) | #1152 | 277596
A.H.W.Life
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 27/05/2013 20:12:11
Messages: 27
Offline
[Profile] [PM]
@Dunghaui
Về âm w-wh thì gần như giống nhau, bạn muốn gộp lại cũng không sao.
Về âm ds, ts bạn nói thì đúng là thật sự khó phân biệt với s và z nhưng không nên tự ý đọc tắt. Lý do: "Chữ ghosts sẽ như thế nào nếu đọc tắt /ts/ thành /s/?"
Vì MSE dạy phát âm "chuẩn" nên theo mình bạn cứ tập nói dựa trên những gì được học, đừng tự ý đọc tắt cho dễ đọc hay gì đó... Điều này để đảm bảo bạn quen với việc phát âm rõ ràng, chính xác. Về cách đọc tắt thì thật sự có, nhưng ở trình độ nâng cao chỉ nên quan tâm khi đã đọc tốt các âm cơ bản, sau này sẽ thấy bên Mastering The American accent.
Còn việc những âm đó ta nói được mà chưa nghe được khi xem phim hay nghe nhạc... thì có thể do các nguyên nhân như: người ta phát âm chưa thực sự chuẩn (cũng giống như khi Người Việt đọc chữ "ngõ" và "ngỏ"), cũng có thể người ta đọc đúng nhưng lướt nhẹ dẫn đến việc người mới học Tiếng Anh không phân biệt được. Cần lưu ý, trong thực tế người bản xứ không đọc thật rõ âm đuôi như ông thầy trong MSE đâu! Họ đọc lướt nhẹ nên chúng ta chỉ có thể phân biệt được khi khả năng nghe đã đạt tới trình độ cao (cái này thì nên nhớ lại lý thuyết repetition và distinction).
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 21/07/2013 15:24:15 (+0700) | #1153 | 277624
Trungth8426
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 02/01/2013 09:25:03
Messages: 32
Offline
[Profile] [PM]
Mình tìm được mấy cuốn giáo trình về Slang & Idioms mà anh moon giới thiệu đăng lên cho những ai chưa tìm được.
In the know book CD
https://docs.google.com/file/d/0B1LcDclFk5XycjZ4empTcEg2VGM/edit?usp=sharing

Living language - Easy American Idioms
https://docs.google.com/file/d/0B1LcDclFk5XyenU1SUtTWldDc1U/edit?usp=sharing

Street talk - 1,2,3
http://www.fshare.vn/file/TZ5R0RWKYT/

Street Speak 1,2,3
http://www.fshare.vn/file/TGN1538D5T/

Biz speed (Mình không tìm được file Audio, chỉ có Ebook thôi. Bạn nào tìm được thì đăng lên cho mọi người nhé).
http://www.mediafire.com/?tip4lg2jya7xvra

Mình cũng tìm được mấy cuốn về Slang & Idioms thoả mãn có audio.

Speak English Like An American
http://www.fshare.vn/file/TKR441CXTT/

All_Clear_Idioms_in_context
https://docs.google.com/file/d/0B1LcDclFk5XyM2xtX0hWRE0xTVk/edit?usp=sharing

101 American English Idioms
https://docs.google.com/file/d/0B1LcDclFk5XyZE5UTngtcG1BSUk/edit?usp=sharing

Đối với các trang có dạng docs.google.com thì các bạn vào link rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl+S để tải file rar về
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 23/07/2013 09:41:37 (+0700) | #1154 | 277664
bonghonghoanggia
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 01/08/2004 20:59:29
Messages: 16
Offline
[Profile] [PM]
có bác nào còn đĩa học như của bác doremon up hộ em lên Fshare.vn được không! em cảm ơn trước.
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 23/07/2013 18:15:12 (+0700) | #1155 | 277674
kyle94
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 20/07/2013 05:49:13
Messages: 9
Offline
[Profile] [PM]
Đăng ký mấy hôm rồi mà hôm nay mới được xác nhận nick. Hy vọng anh mon sẽ post luôn phần 2 để mọi người cùng học.
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 24/07/2013 12:55:27 (+0700) | #1156 | 277698
dangit9780
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 19/06/2013 05:01:20
Messages: 2
Offline
[Profile] [PM]
hơn tháng nay ngày nào cũng nghe(trừ CN)!
nói chung PP hay but lại dễ gây nãn lòng! Mình cũng sắp nãn rùi đây!
Tiện thể ae lập hội trên face rùi cùng nhau bàn luận tiếp nhé
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 24/07/2013 13:29:01 (+0700) | #1157 | 277699
Trungth8426
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 02/01/2013 09:25:03
Messages: 32
Offline
[Profile] [PM]

dangit9780 wrote:
hơn tháng nay ngày nào cũng nghe(trừ CN)!
nói chung PP hay but lại dễ gây nãn lòng! Mình cũng sắp nãn rùi đây!
Tiện thể ae lập hội trên face rùi cùng nhau bàn luận tiếp nhé 


Bạn đừng nghỉ đun nước ngày nào thì mới có thể nhanh thành công được.

Anh moon đã nói từ trước rồi: "Nếu ai đó muốn dùng Tiếng Anh như Tiếng Việt thì mới nên học theo topic này, vì nó rất là khó khăn. Đừng lên học theo kiểu hôm nay tôi học bài 1,2 thì biết được hết các từ vựng, hôm sau học xong 3,4... thì bắt đầu rơi rụng các từ ở 1,2... Và chỉ cần 1 tháng tôi không gặp lại nó là quên sạch. Hãy đi chậm nhưng mà chắc, học được 1000 từ thì phải tồn tại 1000 từ, học 10000 thì phải vận dụng và nhớ hết 10.000 từ".

Nhóm trên facebook thì đã có rồi, bạn vào https://www.facebook.com/groups/248696025226440/ để gia nhập nhóm.

Chúc bạn giừ vững niềm tin để đi đến thành công.
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 24/07/2013 13:36:00 (+0700) | #1158 | 277701
Trungth8426
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 02/01/2013 09:25:03
Messages: 32
Offline
[Profile] [PM]

bonghonghoanggia wrote:
có bác nào còn đĩa học như của bác doremon up hộ em lên Fshare.vn được không! em cảm ơn trước. 


Ở trang 26 đã tổng hợp gần đủ tài liệu rồi, bạn có thể vào đó mà down tài liệu về học.

Bổ sung cho bạn link file torrent Master Spoken English DVDrip 3.72 GB: https://docs.google.com/file/d/0B1LcDclFk5XyRTNhdm9pUG00R00/edit?usp=sharing chất lượng tốt hơn, đã phân chia từng âm dễ học hơn.
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 24/07/2013 13:55:34 (+0700) | #1159 | 277703
dangit9780
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 19/06/2013 05:01:20
Messages: 2
Offline
[Profile] [PM]
confirm là rất khó theo nhưng cũng cố gắng vì tương lai vậy!
oh! đã gia nhập! tks
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 24/07/2013 21:52:36 (+0700) | #1160 | 277728
vuskaner
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 04/06/2013 09:25:10
Messages: 14
Offline
[Profile] [PM]
Bạn nào học qua phần phát âm Mastering American Accent rồi cho mình hỏi cái. Trong CD 2 phần phát âm phụ âm "t" trong phần này người ta dạy là phải " held t" có nghĩa là âm t ở cuối sẽ bị mất đi, vd như từ cat sẽ được đọc là "cat" chứ không phải là "cat - tờ". Với phần phát âm phụ âm "t" khi đứng sau phụ âm "n" thì cũng bị mất âm t, VD như từ internet thì được đọc là "innernet". Không biết như vậy có chuẩn không nhỉ, tại mình nghe vậy thấy nó cứ lạ lạ.
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 25/07/2013 10:11:32 (+0700) | #1161 | 277740
neverland3639
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 07/07/2013 09:10:55
Messages: 20
Offline
[Profile] [PM]

vuskaner wrote:
Bạn nào học qua phần phát âm Mastering American Accent rồi cho mình hỏi cái. Trong CD 2 phần phát âm phụ âm "t" trong phần này người ta dạy là phải " held t" có nghĩa là âm t ở cuối sẽ bị mất đi, vd như từ cat sẽ được đọc là "cat" chứ không phải là "cat - tờ". Với phần phát âm phụ âm "t" khi đứng sau phụ âm "n" thì cũng bị mất âm t, VD như từ internet thì được đọc là "innernet". Không biết như vậy có chuẩn không nhỉ, tại mình nghe vậy thấy nó cứ lạ lạ. 


Chào bạn, bạn có để ý dòng này không trong Mastering American Accent không? "There is no absolute rule about always holding the t, but keep in mind that if you release the t at the end of every word, it will sound like a foreign accent." Nghĩa là nếu không muốn bị trễ nhịp khi nói thì không cần nhấn mạnh âm "t", còn tập phát âm thì cứ đọc chuẩn đi bạn.

Bạn tham khảo để biết khi nào nuốt âm t, khi nào thì chuyển âm t thành d

http://www.youtube.com/watch?v=AudEL-27yMM
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 26/07/2013 12:56:34 (+0700) | #1162 | 277788
neverland3639
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 07/07/2013 09:10:55
Messages: 20
Offline
[Profile] [PM]
Mình đang xem bộ anime "attack on titan". Đây là 1 bộ anime tuyệt vời. Đoạn opening của film này rất giống với "ngọn lửa" tinh thần anh Mon muốn truyền đạt cho những người "muốn sống". Chúc các bạn học tốt.

http://www.youtube.com/watch?v=ovcfX3myYU0
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 27/07/2013 13:27:14 (+0700) | #1163 | 277820
vuskaner
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 04/06/2013 09:25:10
Messages: 14
Offline
[Profile] [PM]
Cảm ơn trả lời của bạn neverland3639, phát âm t này cũng tùy vào trường hợp nữa smilie. Lại một lần nữa em cảm ơn anh Mon, nhờ anh mà em đã thay đổi suy nghĩ của mình rất nhiều. Chúng ta cùng cố gắng nhé! "Ai cũng có thể trở thành thiên tài. Bạn chỉ cần phải trả giá cho việc đó!"- Adam Khoo
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 28/07/2013 15:56:48 (+0700) | #1164 | 277836
kyle94
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 20/07/2013 05:49:13
Messages: 9
Offline
[Profile] [PM]
Phần Neutral DVD2 (DVD rip) mình không hiểu họ nói gì mà đọc thì nhanh quá, theo mà mỏi cả miệng. @@
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 29/07/2013 03:36:22 (+0700) | #1165 | 277842
thuyanh nguyen
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 20/04/2013 10:52:27
Messages: 27
Offline
[Profile] [PM]
Vì up lên Mediafie mất quá nhiều thời gian nên mình sẽ share link torrent.Các bạn chịu khó down lại nha

http://kat.ph/english-graded-readers-mega-collection-15-2-2012-t6192183.html
[Post Reply]


anh chi nao download duoc cai nay bang torrent chua a? em download mot ngay mot dem ma moi duoc 26 % ne huhu mo ra thi khong mo duoc ma do la file pdf chu.
anh chi nao down duoc roi thi up len dang mediafire duoc khong a.em cam on nhieu a
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 29/07/2013 08:38:24 (+0700) | #1166 | 277845
neverland3639
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 07/07/2013 09:10:55
Messages: 20
Offline
[Profile] [PM]

thuyanh nguyen wrote:

anh chi nao download duoc cai nay bang torrent chua a? em download mot ngay mot dem ma moi duoc 26 % ne huhu mo ra thi khong mo duoc ma do la file pdf chu.
anh chi nao down duoc roi thi up len dang mediafire duoc khong a.em cam on nhieu a 


Đây là file fshare: http://www.fshare.vn/folder/TZS2MFR8PT

Bạn học hết phần 1 của anh Mon rồi à?
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 29/07/2013 10:38:10 (+0700) | #1167 | 277848
kyle94
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 20/07/2013 05:49:13
Messages: 9
Offline
[Profile] [PM]

thuyanh nguyen wrote:
Vì up lên Mediafie mất quá nhiều thời gian nên mình sẽ share link torrent.Các bạn chịu khó down lại nha

http://kat.ph/english-graded-readers-mega-collection-15-2-2012-t6192183.html
[Post Reply]


anh chi nao download duoc cai nay bang torrent chua a? em download mot ngay mot dem ma moi duoc 26 % ne huhu mo ra thi khong mo duoc ma do la file pdf chu.
anh chi nao down duoc roi thi up len dang mediafire duoc khong a.em cam on nhieu a 

Bạn có thể ưu tiên high cho file pdf để tải trước vì nó tải nhiều file cùng lúc nên các file đều có thể chưa tải xong. Còn download thì bạn cứ tắt máy khi nào bật máy rồi lên down cũng được, không cần cho nó chạy cả ngày đâu.
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 01/08/2013 07:42:59 (+0700) | #1168 | 277907
dangthanhphi
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 26/04/2013 04:15:48
Messages: 6
Offline
[Profile] [PM]
Cảm ơn mọi người!
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 01/08/2013 07:48:10 (+0700) | #1169 | 277908
dangthanhphi
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 26/04/2013 04:15:48
Messages: 6
Offline
[Profile] [PM]
Cảm ơn
[Up] [Print Copy]
  [Article]   Cách học Tiếng Anh Hiệu quả nhất? 01/08/2013 17:19:33 (+0700) | #1170 | 277915
Dunghaui
Member

[Minus]    0    [Plus]
Joined: 17/05/2013 19:41:08
Messages: 23
Offline
[Profile] [PM]
Tình hình là Dunghaui học 3DVD của MSE cũng hòm hòm rồi!gọi là tạm ổn. Nhưng sang DVD4 Dunghaui vẫn muốn luyện lại 3DVD và phải đảm bảo rằng trong một ngày có thể ôn hết sạch tất cả các âm trong 3DVD đó. Vậy hỏi mọi người có cách phân bố thời gian cũng như cách học đáp ứng để NGÀY NÀO CŨNG ĐỤNG TỚI ÂM ĐÓ.HI
[Up] [Print Copy]
[digg] [delicious] [google] [yahoo] [technorati] [reddit] [stumbleupon]
Go to: 
 Users currently in here 
1 Anonymous

Powered by JForum - Extended by HVAOnline
 hvaonline.net  |  hvaforum.net  |  hvazone.net  |  hvanews.net  |  vnhacker.org
1999 - 2013 © v2012|0504|218|