banner

[Rule] Rules  [Home] Main Forum  [Portal] Portal  
[Members] Member Listing  [Statistics] Statistics  [Search] Search  [Reading Room] Reading Room 
[Register] Register  
[Login] Loginhttp  | https  ]
 
Messages posted by: vutai  XML
Profile for vutai Messages posted by vutai [ number of posts not being displayed on this page: 1 ]
 
Công ty mình đang có sơ đồ mạng như sau:
Wifi 1 : IP LAN: 192.168.0.1 : Kết nối wifi: PC1, Printer kết nối cổng LAN
Wifi 2 : IP WAN: DHCP của wifi 1 . IP LAN: 192.168.4.1 . Kết nối wifi: PC2
Vậy có cách để hai máy tính PC1 và PC 2 có thể in chung máy in. Bác nào có thể hướng dẫn giúp mình với. Trân thành cảm ơn!
(không dùng cách thiết lập wifi bridge hoặc cắm dây wan vào cổng LAN của wifi 2)
Okê! Mình làm được rùi. Cảm ơn bạn nhiều..!

vutai wrote:
Làm sao để bít được mình đã kết nối máy in thành công vào mạng.Mà giờ để in thì phải cùng cài driver ở 2 pc hả? Mình thiết lập các máy như sau có đúng không ?

PC1:
DHCP
IP: 192.168.1.2
SM: 255.255.255.0
GW:192.168.1.1

PC2:
DHCP
IP : 192.168.1.3
SM: 255.255.255.0
GW:192.168.1.1

MÁY IN:
IP :192.168.1.18
SM:255.255.255.0
LG:0.0.0.0
GW:192.168.1.1

Giúp mình với ?
:-(  

Không ai giúp mình với!
Làm sao để bít được mình đã kết nối máy in thành công vào mạng.Mà giờ để in thì phải cùng cài driver ở 2 pc hả? Mình thiết lập các máy như sau có đúng không ?

PC1:
DHCP
IP: 192.168.1.2
SM: 255.255.255.0
GW:192.168.1.1

PC2:
DHCP
IP : 192.168.1.3
SM: 255.255.255.0
GW:192.168.1.1

MÁY IN:
IP :192.168.1.18
SM:255.255.255.0
LG:0.0.0.0
GW:192.168.1.1

Giúp mình với ?
:-(
ok Đúng là cái mình cần. Để mình thử xem thế nào.Cảm ơn ?
Mình có hai Pc và một máy in HP LASERJET 8000 N (máy in có cổng mạng cắm trực tiếp để kết nối mạng) giờ mình muốn cắm cả hai pc và máy in vào switch để hai pc có thể in được thì làm thế nào?(Chú ý : 2 máy in độc lập không cần phải bật máy này lên thì máy kia mới in được)

tmd wrote:
Nghe nói Sysprep và symantec norton ghost đi chung một bộ rất hợp rơ cho vụ ghost windows 1 bản cho vài chục cái máy. 

Bác bít làm cái đó chứ ? Bầy cho tui đi .

vannguyenhl wrote:

vutai wrote:
Mình cũng nghĩ là làm một bản ghost bung ra sẽ nhanh hơn nhưng mà ghost đa cấu hình có thực sự dùng cho tất cả các máy được không ? 

Vậy là không phải toàn bộ cấu hình giông nhau à? Nếu cấu hình không đồng bộ mà bạn quản lí luôn thì tốt nhất là cài cho từng máy rồi ghost mỗi máy một bản ghost lưu trong ổ cứng của máy đó để khi gặp sự cố thì bung ra thôi. Chứ bạn dùng bản ghost đa cấu hình cũng được nhưng chạy sẽ không ổn định cho lắm. 

Có lẽ như vậy thì tốn thời gian quá ? Bác nào có kinh nghiệm đi làm rùi bầy cho em với ? smilie

vannguyenhl wrote:
Bạn làm phòng net à! Hồi trước tớ có làm qua. nhưng lâu quá quên mất rôi. Nhưng đại khái là bạn phải tạo một đĩa mềm dùng để boot vào môi trương dos. Sau đó tại máy chứa file ghost phải tạo một thư mục và share full. Trong đĩa hiren boot có boot mạng được mà mình chưa thử Bạn tải file sau để tạo đĩa mềm boot, có hướng dẫn tạo trong đó luôn.
http://www.mediafire.com/?sharekey=4b17a6ea2cf1a511d2db6fb9a8902bda
pass giải nén: hva

Nhưng làm vậy phức tạp mà thời gian cũng lâu lắm. Mình nghĩ bạn nên tạo một bản ghost trước rồi ghost disk to disk có phải nhanh hơn không 

Mình cũng nghĩ là làm một bản ghost bung ra sẽ nhanh hơn nhưng mà ghost đa cấu hình có thực sự dùng cho tất cả các máy được không ?
Cậu bít cách bung file ghost qua mạng chứ ? Có thể bầy cho tớ được không ?
Cho tơ hỏi một chút ? Một phòng nét có khoảng 20 máy .Làm cách nào để có thể cài win co tất cả các máy một cách nhanh nhất.

No_Way wrote:
chà như vậy thì lo thật đấy nhưng mà bạn của bác kia có phần hơi như mỳ qué >"< . Tớ mới học IT thui nhưng mà nghe nói là IT thì ko có khái niệm trung thành với 1 cty nhỉ . Nếu em là bác kia thì nghĩ cho rài . Nói vế phần quản trị mạng thì cũng sợ thiệt nhưng lỡ ham mê rài smilie chắc có lẽ nên học thêm 1 khóa design web cho nó ổn chuyện nhỉ  

u` Học khóa thiết kết wef mà dễ a`.Cần phải có kiến thức lập trình chứ ?Bây giờ họ lập trình web chứ có thiết kế web nữa đâu. Theo tui nếu như vậy ông nên học về Đồ Họa .

spacemod wrote:
mình mới chập chững bước vào học phần mạng, ko hiểu biết nhiều, hôm nay thử dùng lệnh ping để xem có tín hiệu đến một máy nào đó không, thử ping hvaonline.net nhưng kết quả báo về là request timed out, trong khi đó vẫn truy cập được vào trang hvaonline.net. ko hiểu tại sao lại vậy nữa. ? mong mọi người chỉ bảo ! 

u` ông nói đúng đấy .Tui vào mạng và thử ping trang đó cũng thấy request timed out .Chẳng hiểu vì sao nữa .Pó tay thui . smilie

SuperChicken wrote:

tmd wrote:
Có một vị trí lạ lạ, nửa mùa, chuyển tiếp, gần như không có trong danh sách nhân viên: vị trí hỗ trợ kỹ thuật(helpdesk,support). Còn trong danh sách chính thức, để mỗi chử IT Officer. Việt Nam mình không có trường lớp chính thức nào đào tạo cái vị trí "3 chìm 7 nổi " này.
Để lên tới cái gọi là network administrator, ôi còn lâu lắm nha. Học đầu ra, phải học một số cái, đi làm phải được đúng tuyến, hoặc gần gần tuyến một chút. Làm thời gian dài, có kinh nghiệm, thấy phải học nhiều thứ hỗ trợ, nhiều thứ cần thiết phải học khác ngoài chuơng trình đào tạo ban đầu. Rồi người ta cho làm cái gị trí đó, khi người ta thấy mình làm được. Còn không thì , lẹt đẹt miết ở vị trí mập mờ kia(tuy là có đụng chạm nhiều thứ thực sự khó).
 

Cái này coi bộ đúng nè, hồi chưa đi làm thì cứ tưởng cái nghề network nó cao sang lắm, không ngờ nó lại "chua" đến thế (mình dân code, chỉ là vì thấy mấy người làm bên network mà thương), bọn bên network lương vừa thấp mà lại vừa bị sai như Osin (Osin đúng nghĩa lun á), suốt ngày bị réo, hở bị hỏng hóc 1 tí là réo, cần nhờ 1 tí là réo, mà tất cả những việc đó đâu có liên quan tí tẹo gì đến network, ở công ty mình có 1 tên còn trẻ lắm, nhưng trình độ thì cực pro (hắn học Hoa Sen, nhỏ hơn tui đến 5-6 tuổi, vậy mà việc kết nối với các nhà cung cấp mạng di động của cty mình toàn 1 tay hắn lo), ấy vậy là lương cực bèo, bị sai đủ thứ, thậm chí đến cả việc sửa cửa, sửa ghế cũng réo hắn tuốt smilie . Hôm trước nghe thằng bạn nó bảo nó thích mạng (đang học BK Điện thì bỏ), tui khuyên học code đi cho dễ kiếm việc (à mà học mạng cũng khó kiếm việc lắm chứ, vì 1 cty chỉ cần độ chừng 2-3 mạng là hết), vậy mà nó cứ nhất quyết theo mạng, hix, thiệt tình là thấy thương mấy người theo nghề network quá smilie  

Nghe bác nói mà em nản .Sợ quá.Nhưng mà không theo nghề đó thì biết làm gì bây giờ.Có phải cứ muốn theo nghề code là được đâu.Đòi hỏi phải có óc sáng tạo một tí chứ. Nghề mạng chắc chỉ có thích hợp với những người thích tìm tòi thui.

13112 wrote:
Theo mình nghĩ thì ko nên chờ đợi trong trường ĐH dạy,2 năm đầu chả đụng được tới môn cơ bản về mạng,mãi tới năm 3 rưỡi,năm 4 thì quá trễ ( mình nghĩ trễ là vì tuyển dụng toàn là ưu tiên người có kinh nghiệm nên nếu mình mới ra trường cầm cái bằng ĐH chả có kinh nghiệm tẹo nào thì khó xin việc). Có lẽ bây giờ nên đi tìm các trung tâm để học mạng cơ bản,rùi học thêm theo hướng Microsoft hay Cisco gì đó. Nói chung tự học là chính chứ ko nên chờ đợi trong trường.

P/s : mình cũng đang hướng theo học ngành mạng giống như bạn đây smilie . Thân ! 

Khóa học mạng cơ bản thì bây giờ mình cũng đang theo học.Nhưng mà học xong mình muốn nâng cao kiến thức thì nên học theo hướng Microsoft hay Cisco . Mình cũng chưa hiểu rõ về mấy cái này cho lắm . Bạn cũng có hướng theo ngành mạng a`.Nếu thế thì chúng ta có thể trao đổi kiến thức về mạng được chứ .
Mail của mình là :vaodoi_2005_qv@yahoo.com .
Nick name: vaodoi_2005_qv .Mình online 24/24 .
Trước nay mình cứ nghĩ là các trường chỉ đào tạo chung về ngành công nghệ thông tin thôi. Chứ không đào tạo riêng .Giờ thì mới biết .Nhưng mà hiện giờ mình còn đang phải học ở trường .Nếu sau này ra trường mình mới đi học thì muộn quá.Mà ở chỗ mình thì chẳng có trường nào đào tạo như thế cả.Theo bạn thì giờ mình phải làm thế nào.Bạn có trường nào đào tạo hệ từ xa không ?
Hiện nay mình đang theo học ngành công nghệ thông tin .Mình rất yêu thích mạng .Sau này ra trường mình muốn theo lĩnh vực mạng.Mình muốn có một tấm bằng hoặc chứng chỉ về ngành mạng để sau này ra xin việc cho rễ .Nhưng mình thấy chẳng có trường đại học nào ở nước ta đào tạo riêng về lĩnh vực mạng cả.Bây giờ mình phải làm j`.Mong được sự tư vấn của tất cả mọi người .
Giờ mình muốn đưa web của mình lên mạng nhưng chưa có tên miền làm sao để đăng ký tên miền và đưa web lên mạng được đây.Có bạn nào biết cách chỉ rùm mình với.Một cách thật chi tiết nhé.Thanks smilie
Bạn có tài liệu gì không gửi cho mình cũng được .
E-mail:hackdocthan@yahoo.com.vn
Hai may tính của mình nối với nhau để tạo thành mạng Lan.Một máy cài winserver máy còn lại cài win Xp.Giờ mình muốn làm một mạng chủ -khách thì cần phải làm những gì cho hai máy.Thanhks smilie

giaodaulamxung wrote:
Bạn có thể tham khảo ở

http://www .hvaonline.net/hvaonline/posts/list/10432.html#59866 

bạn có biết cách tạo bản ghost cho nhiều máy không vậy?
Minh muốn biết làm thế nào để tạo ra một có thể ghi file ghost vừa tạo ra đĩa giống như đĩa ghost ngoài cửa hàng đĩa.

BlueBird wrote:
Tớ không hiểu cái "trắng tinh" của bạn như thế nào, nhưng
Tức là không có biểu tượng gì cả chỉ có hình nền thôi
chẳng có biểu tượng gì cả 

Kiểm tra: ngoài màn hình desktop, bạn bấm phải chuột và chọn Arrange Icons By > kiểm tra còn dấu check ở dòng Show Desktop Icons không, nếu không thì.... chọn nó chứ sao nữa.

Tớ chỉ có thể nói như thế, vì bạn không đưa nhiều thông tin về máy của bạn, chịu vậy thôi 

Đó cũng là một trường hợp nhưng mà máy của tớ không bị thế.Nó không thao tác được chuột phải.

H3in3k3n wrote:
CTRL ALT DEL ==> Proccess xem có Explore không .Nếu không có là bị lỗi Win thôi .Có thể repair được  

Sửa win thế nào được hả bạn .Mình đã làm thử nhưng không được .Khi sửa mình đã chạy đến lúc nhấn phím R rồi nhưng sau đó mình không biết máy tính yêu cầu làm gì nữa.

gamma95 wrote:
tại các cao thủ ko hiểu wed là gì ??? 

Hi` nhâm tí thôi mà làm gì mà ông xỏ xiên ghê thế hả. Chỉnh sửa lại là Web là được chứ gì. Ông hiểu rối chứ hả.Trả lời giùm tôi đi.
Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ
Có thể dùng boot magic hoặc vào winni mà chỉnh sửa .CHúc thành công hê
Khởi động máy lên mà destop trắng tinh chẳng có biểu tượng gì cả.Làm thế nào đây.

vutai wrote:

Làm thế nào để một giàn media có thể kết nối với nhiều bài hát trong danh sách được vậy.Ví dụ mình có một list bài hát khi mình kích vào bài nào muốn nghe thì trên media sẽ chạy bài đó. 

Các cao thủ chạy đâu hết rùi .Giúp tui với. :cry:
 
Go to Page:  Page 2 Last Page

Powered by JForum - Extended by HVAOnline
 hvaonline.net  |  hvaforum.net  |  hvazone.net  |  hvanews.net  |  vnhacker.org
1999 - 2013 © v2012|0504|218|